Bộ phim "Theravenant" với sự góp mặt của tài tử Leonardo DiCaprio cũng tham gia tranh giải. (Nguồn ảnh: HBO)

Đại diện HBO châu Á cho biết, Lễ trao giải Oscars lần thứ 88 sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh HBO và ứng dụng HBO Go từ 7 giờ sáng ngày 29/2 (phát lại vào 19 giờ cùng ngày), với hai phần: Thảm đỏ Oscars và trực tiếp Lễ trao Giải thưởng Thường niên của Viện Hàn Lâm lần thứ 88.

Theo đó, đưa tin trực tiếp từ Thảm đỏ Oscars 2016, ban truyền thông xã hội của HBO châu Á và dẫn chương trình người Mỹ gốc Đài Loan, Janet Hsieh, sẽ chia sẻ các khoảnh khắc, hình ảnh, video phỏng vấn, biểu cảm của người hâm mộ trên thảm đỏ khi họ phỏng vấn những siêu sao của Hollywood trước lễ trao giải.

Đây cũng là lần đầu tiên, trang web của HBO Asia (www.hboasia.com/oscars) sẽ đưa tin chi tiết tất cả các khoảnh khắc quan trọng của lễ trao giải Oscars năm nay. Đặc biệt, những hình ảnh từ các camera chuyên dõi theo biểu cảm của các ngôi sao lớn nhất sẽ hiện diện tại khán phòng nhà hát Dolby trong suốt lễ trao giải.

Nhằm đưa khán giả đến gần hơn với các cảnh hậu trường của sự kiện, trên trang web còn đăng tải video hậu trường phỏng vấn người chiến thắng và các bài phát biểu cảm ơn khi họ trở lại cánh gà sau khi nhận giải.

Một cảnh trong bộ phim "Trumbo." (Nguồn ảnh: HBO)

Lễ trao giải năm nay, sẽ được tổ chức tại nhà hát Dolby tại Hollywood, do Chris Rock dẫn chương trình.

Các diễn giả và người công bố giải thưởng Oscars 2016 được bật mí sẽ là: Benicio Del Toro, Tina Fey, Whoopi Goldberg, Ryan Gosling, Kevin Hart, Lady Gaga, Sam Smith, Charlize Theron, Jacob Tremblay, The Weeknd, Pharrell Williams, Steve Carell, Priyanka Chopra, Quincy Jones, Byung-hun Lee, Jared Leto, Julianne Moore, Olivia Munn, Margot Robbie, Jason Segel, Andy Serkis, J.K. Simmons, Kerry Washington, Reese Witherspoon./.