Le tuong niem cac nan nhan bi tai nan giao thong tai Ha Noi hinh anh 1Đại lễ cầu siêu tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông tại TP.HCM. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Sáng 14/11, tại Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân bị tai nạn giao thông.

Sự kiện này nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông 16/11.”

Đọc thông điệp của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng nhấn mạnh lễ tưởng niệm các nạn nhân bị tai nạn giao thông là sự kiện đặc biệt để chia sẻ với gia đình nạn nhân tai nạn giao thông những đau thương, mất mát.

Đồng thời, đây cũng là dịp để các cấp, các ngành, các cơ quan đoàn thể và xã hội cùng vào cuộc thực hiện quyết liệt các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông, chống ùn tắc và tai nạn giao thông, xây dựng thành phố văn minh, hiện đại.

Tại buổi lễ, các hoạt động múa hoạt cảnh "Nỗi đau tai nạn giao thông," trưng bày tranh ảnh và chiếu video về các hoạt động tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại Việt Nam và Hà Nội, thắp nến tưởng niệm... đã chuyển tải thông điệp mạnh mẽ về lời cảnh tỉnh tới những người ngồi sau tay lái hôm nay và mai sau, cần có ý thức hơn nữa để không gây ra những tai nạn thương tâm, những mất mát cho chính bản thân, gia đình, xã hội.

Mỗi người tham gia giao thông cần nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông Đường bộ khi tham gia giao thông, đảm bảo an toàn giao thông, hạn chế tối đa các vụ tai nạn giao thông.

Theo thống kê của Phòng Cảnh sát giao thông thành phố, 11 tháng qua, trên địa bàn Hà Nội đã xảy ra hơn 1.800 vụ tai nạn giao thông làm 560 người chết, 1.684 người bị thương, giảm được 2 tiêu chí là số vụ và số người chết nhưng tăng số người bị thương so với cùng kỳ; trong đó, khu vực ngoại thành vẫn xảy ra tình trạng tai nạn giao thông với 997 vụ, làm 356 người chết.

Các huyện có nhiều vụ và người chết vì tai nạn giao thông là Thường Tín, Sóc Sơn, Ba Vì, Gia Lâm, Chương Mỹ, Phúc Thọ. Nguyên nhân các vụ tai nạn giao thông là do những vi phạm như đi sai làn đường, không chú ý quan sát, không làm chủ tốc độ, vượt làn chuyển hướng sai...

Tại lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong, Ban An toàn giao thông thành phố đã chuyển quà hỗ trợ cho 10 gia đình có người tử vong do tai nạn giao thông./.
Tuyết Mai (TTXVN/Vietnam+)