Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Israel viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải. (Ảnh: Nguyễn Việt Thắng/TTXVN)

Sáng 20/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã tổ chức lễ viếng và ghi sổ tang tưởng niệm đồng chí Phan Văn Khải, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, từ trần ngày 17/3.

Trong không khí trang nghiêm và xúc động của buổi lễ, Đại sứ Cao Trần Quốc Hải cùng toàn thể cán bộ, nhân viên sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam đã dành một phút mặc niệm và thắp hưởng tưởng nhớ nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.

Trong sổ tang, Đại sứ Cao Trần Quốc Hải đã bày tỏ sự xúc động và vô cùng thương tiếc trước sự ra đi của Đồng chính Phan Văn Khải, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ.

Đại sứ Cao Trần Quốc Hải cũng đã nhấn mạnh những đóng góp to lớn của đồng chí Phan Văn Khải. Hơn 70 năm hoạt động cách mạng, Đồng chí Phan Văn Khải đã có nhiều đóng góp quý báu với Đảng, Nhà nước và sự nghiệp cách mạng Việt Nam. Toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán và gia đình luôn tôn kính và biết ơn sự lãnh đạo sáng suốt cũng như những đóng góp to lớn của cố Thủ tướng Phan Văn Khải đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ tổ quốc, đổi mới, phát triển và hội nhập quốc tế của đất nước. Sự ra đi của đồng chí là một mát to lớn với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

[Lễ viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải tại nhiều quốc gia]

Với niềm tiếc thương vô hạn, toàn thể các bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Nhà nước Israel nghiêng mình kính cẩn xin gửi đến gia đình đồng chí Phan Văn Khải, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ, lời chia buồn sâu sắc nhất.

Cũng trong ngày 20/3, đại diện sứ quán các nước tại Israel đã đến viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải , trong đó có đại diện của chính phủ Israel, Bộ Ngoại giao, Đại sứ các nước như Pháp, Trung Quốc, Thái Lan, Philippines, Ukraine và Tanzania.

Ghi sổ tang, Bí thư thứ 2 đại sứ quán Ukraine tại Israel bà Maryna Panchenko viết: “Chúng tôi vô cùng xúc động và bày tỏ niềm tiếc thương đối với sự ra đi của nguyên Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phan Văn Khải. Xin chia buồn sâu sắc cùng với nhân dân Việt Nam, gia đình và những người thân của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.”

Trong khi đó Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Israel bà Penprapa Vongkovit viết: “Thay mặt cho chính phủ và nhân dân Thái Lan, tôi xin gửi tới Chính phủ và toàn thể nhân dân Việt Nam lời chia buồn sâu sắc nhất đối với mất mát to lớn vì sự ra đi của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải. Những đóng góp to lớn của ông trong sự nghiệp xây dựng đất nước Việt Nam sẽ mãi mãi được ghi nhận.”

Lễ viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải tại Đại sứ quán Việt Nam ở Israel sẽ mở cửa trong hai ngày 20 và 21/3 để các cá nhân, tổ chức, cộng đồng người Việt tại Israel, chính quyền sở tại cũng như các phái đoàn ngoại giao ở Israel có thể tới viếng và ghi sổ tang./.