Le vieng va mo So tang Chu tich nuoc Tran Dai Quang tai Indonesia hinh anh 1Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia cùng các cơ quan đại diện Việt Nam tại Jakarta tại lễ viếng Chủ tịch nước. (Ảnh: Đỗ Quyên/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, sáng 26/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã tổ chức trang trọng lễ viếng và mở sổ tang đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Trong bầu không khí trang nghiêm, xúc động, toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia cùng các cơ quan đại diện Việt Nam tại Jakarta do Đại sứ Phạm Vinh Quang dẫn đầu đã dành một phút mặc niệm và thắp hương tưởng nhớ Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Phái đoàn đại diện Việt Nam tại ASEAN do Đại sứ Trần Đức Bình dẫn đầu viếng và tưởng niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Le vieng va mo So tang Chu tich nuoc Tran Dai Quang tai Indonesia hinh anh 2Đại sứ Phạm Vinh Quang ghi sổ tang. (Ảnh: Đỗ Quyên/Vietnam+)

Trong sổ tang, Đại sứ Phạm Vinh Quang và Đại sứ Trần Đức Bình bày tỏ vô cùng thương tiếc Chủ tịch nước Trần Đại Quang, người lãnh đạo mẫu mực, tâm huyết, có nhiều đóng góp lớn cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Đến viếng và tưởng niệm đồng chí Trần Đại Quang còn có đại diện doanh nghiệp và kiều bào tại Indonesia.

[Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang]

Tiếp đó, đại diện các đoàn ngoại giao tại Indonesia cũng đến viếng và ghi sổ tang. Trong sổ tang, các Đại sứ, các quan chức ngoại giao cấp cao đã bày tỏ sự cảm thông và gửi lời chia buồn sâu sắc tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam trước sự ra đi của Chủ tịch Trần Đại Quang.

Đại sứ Lào tại Indonesia, bà Phavanh Nuanthasing viết: “Chủ tịch nước Trần Đại Quang không chỉ là nhà lãnh đạo lớn của người dân Việt Nam mà còn là người có những đóng góp quan trọng trong việc thắt chặt và làm sâu sắc hơn mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai nước Lào và Việt Nam.”

Lễ viếng và mở sổ tang đồng chí Trần Đại Quang tại Jakarta sẽ kéo dài đến 17 giờ ngày 27/9.

Le vieng va mo So tang Chu tich nuoc Tran Dai Quang tai Indonesia hinh anh 3Ban thư ký ASEAN tại Jakarta, Indonesia treo cờ rủ từ ngày 25-27/9/2018. (Ảnh: Đỗ Quyên/Vietnam+)

Cùng ngày, tại Jakarta, ngay trước cuộc họp lần thứ 17 của Ủy ban các Đại diện thường trực tại ASEAN (CPR) ở trụ sở Ban thư ký ASEAN, các Đại sứ, Trưởng Đại diện thường trực và đại diện Ban thư ký ASEAN đã dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Singapore tại ASEAN thay mặt các nước ASEAN bày tỏ sự kính trọng và tiếc thương đối với Chủ tịch nước Trần Đại Quang và gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia quyến của Chủ tịch nước cùng Chính phủ và nhân dân Việt Nam.

Ban thư ký ASEAN tại Jakarta, Indonesia treo cờ rủ từ ngày 25-27/9.

Trước đó, ngày 25/9, thay mặt Lãnh đạo các nước ASEAN, nước Chủ tịch ASEAN, Singapore đã gửi Điện chia buồn của ASEAN, trong đó bày tỏ sự kính trọng và đánh giá cao Chủ tịch nước Trần Đại Quang là nhà lãnh đạo đã cống hiến cuộc đời và sự nghiệp cho nhân dân Việt Nam, cũng như đề cao những di sản và đóng góp của Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho Cộng đồng ASEAN và hợp tác trong khu vực./.

Đỗ Quyên (TTXVN/Vietnam+)