Le vieng va mo so tang nguyen Tong Bi thu Do Muoi tai Myanmar, Israel hinh anh 1Đại sứ Mỹ tại Myanmar viết sổ tang. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar)

Trong không khí trang nghiêm với lòng tiếc thương vô hạn, chiều 5/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar đã tổ chức trọng thể lễ viếng đồng chí Đỗ Mười, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Myanmar Luận Thùy Dương đã điểm lại tiểu sử của nguyên Tổng Bí thư và nhấn mạnh đồng chí Đỗ Mười đã từng trải qua nhiều cương vị công tác và có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Đồng chí mất đi là một tổn thất to lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

Những người tham dự buổi lễ đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Chiều 5/10 cùng ngày, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar đã đón các Đại sứ Lào, Trung Quốc, Nga, Mỹ, Pháp, Timor Leste,..; đại diện Đại sứ quán Singapore, Cộng hòa Séc, Philippines, Indonesia, Malaysia, Italy, Kuwait...; Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Myanmar cùng đông đảo bạn bè quốc tế tại Yangon tới viếng và ghi sổ tang, bày tỏ lòng kính trọng và tiếc thương trước sự ra đi của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Các đoàn đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp cùng và đại diện bà con cộng đồng người Việt Nam tại Myanmar cũng đã đến dâng hương, kính viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười tại Đại sứ quán Myanmar sẽ kéo dài đến hết ngày 7/10.

Cùng ngày, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã tổ chức lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, trong bầu không khí trang nghiêm và xúc động, toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Israel đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Thay mặt toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Israel, Đại sứ Cao Trần Quốc Hải đã trân trọng ghi vào sổ tang: “Trong suốt quá trình hoạt động cách mạng, đồng chí Đỗ Mười luôn thể hiện rõ lòng yêu nước, thương dân, nhiệt tình cách mạng, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, để lại nhiều dấu ấn trong các lĩnh vực và có nhiều đóng góp to lớn đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc. Đồng chí mất đi là một tổn thất to lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, để lại niềm tiếc thương sâu sắc trong lòng người dân Việt Nam."

"Toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán tại Tel Aviv và cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, lao động và học tập tại Israel luôn trân trọng và biết ơn những đóng góp to lớn, quý báu của đồng chí Đỗ Mười, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt nam.”

Cùng ngày, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel còn đón tiếp nhiều bà con Việt kiều, lưu học sinh và đại diện nước sở tại Israel, đại sứ các nước tại Israel tới viếng và ghi sổ tang.

Trong sổ tang, đại diện các nước đã bày tỏ sự cảm thông và gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình đồng chí Đỗ Mười, cũng như Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

Lễ viếng và ghi sổ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười tại Đại sứ quán Israel sẽ kéo dài đến ngày 7/10./.
(Vietnam+)