Năm bạn trẻ là sinh viên và cựu sinh viên ưu tú tại Anh nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm về tăng cường kết nối và trang bị kỹ năng lãnh đạo. (Ảnh: Như Mai/Vietnam+)

Vừa được tham gia một sân chơi trẻ trung năng động, lại có thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích trong hoạt động gây dựng và điều hành phong trào là cảm nhận chung của các bạn du học sinh Anh sau khi tham dự hội thảo "Leader Camp 2016" cuối tuần qua tại Trường thương mại Cass ở thủ đô London, Vương quốc Anh.

Đây là một trong những hoạt động tiêu điểm của Tổng Hội sinh viên Việt Nam tại Anh (SVUK) nhiệm kỳ 2015-2016.

Hội thảo thu hút gần 80 bạn trẻ là các chủ tịch và phó chủ tịch các hội sinh viên Việt Nam (VietSoc) tại các trường đại học trên khắp nước Anh tham dự.

Chủ tịch SVUK Trương Hoàng Đông cho biết mục tiêu chính của hội thảo là để tạo sự kết nối giữa các VietSoc cũng như trang bị kỹ năng lãnh đạo cho các thủ lĩnh sinh viên Việt Nam trên toàn Anh.

SVUK cũng có tham vọng đưa "Leader Camp" dần trở thành một sân chơi mới hấp dẫn của cộng đồng du học sinh tại Anh.

Tới tham dự, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, Đỗ Hoàng Minh, đã biểu dương sự đóng góp tích cực của các bạn sinh viên vào hoạt động cộng đồng trong năm qua.

Phó Đại sứ bày tỏ mong muốn các bạn trẻ cần nỗ lực học tập hơn nữa, tiếp thu những tiến bộ trong môi trường sống và học tập ở nước bạn để làm sao dùng kiến thức và kỹ năng tích lũy được phục vụ bản thân và gây dựng phong trào sinh viên, qua đó giúp quảng bá hình ảnh sinh viên Việt Nam nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung tại Anh.

Hiện Anh đang là một trong những địa chỉ du học hàng đầu của sinh viên Việt Nam với khoảng 12.000 học sinh, sinh viên sinh sống và học tập tại các trường đại học trên toàn quốc.

'Leader Camp 2016' tăng cường kết nối và trang bị kỹ năng lãnh đạo cho các thủ lĩnh sinh viên Việt Nam tại Anh. (Ảnh: Như Mai/Vietnam+)

Ngoài nỗ lực học tập, các bạn trẻ đã tham gia rất tích cực vào những hoạt động đoàn thể do SVUK tổ chức ở cả nước sở tại lẫn nơi quê nhà mỗi dịp về nghỉ Hè như hưởng ứng các giải chạy, hiến máu tình nguyện, các chuyến đi từ thiện...

Với nhiều hoạt động sôi nổi và có sức lan tỏa, SVUK ngày càng chứng tỏ là một tổ chức uy tín, tin cậy đối với cộng đồng du học sinh tại Anh./.

(TTXVN/Vietnam+)