Lee Chong Wei giành chiến thắng kịch tính. (Nguồn: AFP)

Lee Chong Wei đã giành vé vào chung kết để tranh huy chương vàng nội dung đơn nam môn cầu lông tại Olympic Rio 2016, sau khi ngược dòng giành chiến thắng đầy kịch tính 15-21, 21-11 và 22-20 trước Lin Dan.

Đây là lần thứ 3 liên tiếp Lee Chong Wei góp mặt ở trận đấu cuối cùng tại các kỳ Olympic.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là chiến thắng đầu tiên mà tay vợt người Malaysia này có được trước Lin Dan ở Olympic, sau khi hai lần liên tiếp để thua trước đối thủ này ở chung kết Olympic 2008 và 2012.

Ở trận “đại chiến,” Lin Dan chính là tay vợt nhập cuộc tốt hơn và đã có được chiến thắng với tỷ số 21-15 ở set 1.

Tuy nhiên, sang set 2, Lee Chong Wei đã vùng lên mạnh mẽ. Tay vợt người Malaysia liên tục tạo ưu thế về điểm số và tạo khoảng cách 10 điểm trước Lin Dan (12-2).

Sau đó, Lin Dan đã bĩnh tĩnh trở lại để giành từng điểm số, nhưng chừng đó là không để giúp anh tránh khỏi thất bại 11-21.

Ở set đấu quyết định, hai tay vợt đã thi đấu ngang ngửa và tạo nên set đấu siêu kịch tính.

Khi điểm số là 16-16, Lee Chong Wei đã tận dụng rất tốt mọi cơ hội để dẫn trước tay vợt người Trung Quốc với tỷ số 20-17, đồng nghĩa có đến 3 cơ hội kết thúc trận đấu.

Bị đẩy vào thế khó, Lin Dan đã vùng lên mạnh mẽ khi giành 3 điểm liên tiếp, gỡ hòa 20-20 trước sự cuồng nhiệt của người hâm mộ.

Tuy nhiên, ở thời điểm quyết định, Lee Chong Wei đã giành được 2 điểm vô cùng quan trọng để thắng kịch tính 22-20, qua đó giành vé vào tranh huy chương vàng./.