Lee Chong Wei dương tính với doping. (Nguồn: Reuters)

Theo nguồn tin đăng tải trên tờ Straits Times của Singapore, mẫu thử B của Lee Chong Wei tiếp tục cho kết quả dương tính với chất dexamethasone (một trong những chất bị cấm sử dụng). Kết quả trên được đưa ra trước sự chứng kiến của tay vợt cầu lông số 1 thế giới.

Trước đó, tay vợt người Malaysia này đã không vượt qua buổi kiểm tra doping ngẫu nhiên tại giải vô địch thế giới ở Copenhagen (Đan Mạch).

Ngay sau khi kết quả đó được giới truyền thông đăng tải, không ít người dân Malaysia đã cảm thấy sốc và không tin rằng đó là sự thật, bởi trong mắt họ không tin Lee Chong Wei - một trong những biểu tượng thể thao nước nhà - lại liên quan đến doping.

Tuy nhiên, giờ thì mọi chuyện đã rõ ràng, Lee Chong Wei đã không thể vượt qua buổi kiểm tra doping và sẽ đối mặt với án phạt nặng từ Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF).

Tay vợt số 1 thế giới này có thể sẽ phải nhận án phạt cấm thi đấu 2 năm. Tuy nhiên, Lee Chong Wei còn một cơ hội để giải trình trong phiên đối chất tại Liên đoàn cầu lông thế giới (thời gian chưa được công bố)./.