Nam giới ở độ tuổi từ 40-49 xuất tinh ít nhất 21 lần một tháng có nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn. (Nguồn: telegraph)

Một nghiên cứu mới cho biết đối với nam giới ở tuổi tứ tuần, “lên đỉnh” một lần mỗi ngày có thể giúp giảm hơn 20% nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Nghiên cứu này được đại học Y Harvard thực hiện, theo dõi sức khỏe của gần 32.000 người đàn ông khỏe mạnh trong vòng 18 năm, trong đó gần 4.000 người đã mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Các nhà nghiên cứu phát hiện rằng nam giới ở độ tuổi từ 40-49 xuất tinh ít nhất 21 lần một tháng có nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn 22% so với những người chỉ xuất tinh từ 4-7 lần một tháng.

Tiến sỹ Jennifer Rider thuộc đại học Y Harvard cho biết: “Mặc dù đây là những dữ liệu thuyết phục nhất từ trước tới nay về ích lợi của xuất tinh đối với việc phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt, song đây chỉ là dữ liệu quan sát được, và cần phải được giải thích một cách thận trọng.”

Năm ngoái, một nghiên cứu thực hiện bởi các nhà khoa học thuộc đại học Montreal đã kết luận rằng nam giới có quan hệ tình dục với hơn 20 phụ nữ có nguy cơ phát triển dạng thức nguy hiểm nhất của ung thư tuyến tiền liệt ít hơn 19% so với những người khác.

Tuy nhiên, khi được hỏi rằng các cơ quan y tế công cộng có nên khuyên nam giới quan hệ tình dục với nhiều phụ nữ hơn hay không, trưởng nghiên cứu, tiến sỹ Marie-Elise Parent đã trả lời rằng: “Chưa tới mức đó.”

Mỗi năm, ở Anh có khoảng 41.000 nam giới được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt, và 11.000 người tử vong vì căn bệnh này.

Tháng trước, đã có những báo cáo về một cách thức điều trị mới có tên là “chemoimmunotherapy” (tạm dịch: Điều trị hóa chất miễn dịch), có khả năng loại bỏ căn bệnh ở dạng nâng cao của nó bằng cách tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể./.