Hoàng Xuân Vinh sẽ về nước đêm 14/8 tới tại Nội Bài. (Ảnh: Rio2016)

Chuyến bay đưa xạ thủ Hoàng Xuân Vinh về nước dự kiến sẽ hạ cánh xuống Nội Bài lúc 21 giờ 30 ngày 14/8 (Chủ Nhật). Ngành thể thao, Bộ Quốc phòng và nhiều đơn vị khác sẽ có mặt trong buổi lễ đón Xuân Vinh trở về.

Theo kế hoạch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Bộ Quốc phòng sẽ tổ chức lễ chúc mừng Xuân Vinh ngay tại sân bay Nội Bài. Xạ thủ vừa giành một huy chương vàng, một huy chương bạc là thành viên của Đoàn thể thao Quân đội và đang mang quân hàm đại tá.

Về phía ngành thể thao, Thứ trưởng Lê Khánh Hải sẽ dẫn đầu đoàn ra sân bay đón Xuân Vinh. Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng, đội tuyển bắn súng quốc gia và nhiều quan chức, vận động viên khác cũng sẽ góp mặt.

Đặc biệt, gia đình Hoàng Xuân Vinh cũng sẽ có mặt ở sân bay đón người hùng trở về. Trong một cuộc trả lời phỏng vấn ở Rio (Brazil), Xuân Vinh từng nói mong ước của anh lúc này là được trở về bình yên trong vòng tay của gia đình.

Hiện tại, Hoàng Xuân Vinh đã có gần 6 tỷ đồng tiền thưởng sau hai tấm huy chương Olympic. Tiền thưởng của Xuân Vinh là của ngành thể thao, các nhà tài trợ và Ủy ban Olympic thế giới. Đây mới là mức thưởng hiện tại của Xuân Vinh.

Hiện tại, ngành thể thao đang nhận được nhiều liên hệ của các đơn vị, doanh nghiệp muốn tặng thưởng cho Xuân Vinh./.