Nguyễn Huy Hiếu không kìm được cảm xúc của mình, đã bật khóc 'ngon lành' trước hàng trăm tiếng vỗ tay của khán giả. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Vượt qua hơn 800 đối thủ, 30 thí sinh xuất sắc nhất đã tham dự chung kết cuộc thi “Tỏa sáng tài năng cùng Món Ngon Mỗi Ngày” do Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội, Trường Trung cấp nghề Nấu ăn & Nghiệp vụ Khách sạn Hà Nội, Trường Cao đẳng nghề Du lịch & Dịch vụ Hải Phòng tổ chức ngày 7/9.

Hàng chục các món ăn đơn giản như thịt kho tàu, bún bò Huế,… cho đến các món cầu kỳ như nem công, chả phượng,… được các bạn sinh viên đến từ các trường trổ tài ​để chinh phục ban giám khảo.

Nguyễn Huy Hiếu, sinh viên năm cuối khoa Quản trị Chế biến món ăn (trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội) với món “Chả cá Lã Vọng” đã xuất sắc ​vượt qua thí sinh Nguyễn Thành Nam, người cũng thể hiện món chả cá tương tự, để giành giải cao nhất của cuộc thi. Khi được xướng tên, Nguyễn Huy Hiếu không kìm được cảm xúc của mình, đã bật khóc "ngon lành" trước tiếng vỗ tay của hàng trăm khán giả.

Huy Hiếu chia sẻ, đây là món ăn bạn ưa thích và ấp ủ từ lâu, bây giờ mới có dịp thể hiện để mọi người được thưởng thức. Ngoài ra, Huy ​Hiếu còn rất biết ơn một đầu bếp - là “sư phụ” tại một nhà hàng đã truyền lại cho bạn cách nấu món chả cá Lã Vọng một cách ngon nhất - chinh phục những thành viên khó tính nhất trong hội đồng giám khảo.

Món 'Chả cá Lã Vọng' đã chinh phục những thành viên kỹ tính nhất của Ban giám khảo. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Được phát động từ ngày 30/7/2015, cuộc thi “Tỏa sáng tài năng cùng Món Ngon Mỗi Ngày” nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo sinh viên đang theo học và đã tốt nghiệp các trường Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội, Trường Trung cấp nghề Nấu ăn và Nghiệp vụ Khách sạn Hà Nội, Trường Cao đẳng nghề Du lịch và Dịch vụ Hải Phòng.

Mặc dù cuộc thi rơi vào giai đoạn nghỉ hè và các trường đều bận rộn với việc tốt nghiệp và tuyển sinh, nhưng rất đông các bạn sinh viên đã hào hứng tham gia chương trình.

Trường Trung cấp Nghề nấu ăn và Nghiệp vụ Khách sạn Hà Nội có khoảng 220 thí sinh đăng ký dự thi. Trong khi đó, lực lượng đua tài đại diện cho Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội gần 400 thí sinh.

Trường Cao đẳng nghề Du lịch và Dịch vụ Hải Phòng cũng đã có gần 200 thí sinh đăng ký.

Đây là một cuộc thi nhằm mở ra sân chơi bổ ích và thiết thực cho các bạn sinh viên thuộc Khoa/Bộ môn Chế biến món ăn, Khách sạn, Nhà hàng.

Đến với cuộc thi “Tỏa sáng tài năng cùng Món Ngon Mỗi Ngày”, các bạn sinh viên có cơ hội thỏa sức tranh tài, thể hiện tài năng và sự sáng tạo trong chế biến món ăn, đồng thời củng cố những kiến thức và kĩ năng thực hành mà các bạn đã và đang theo học để phát triển nghề nghiệp của mình.

Đặc biệt, thí sinh xuất sắc nhất của vòng thi cấp trường sẽ đại diện cho nhà trường tham gia vòng huấn luyện và ghi hình cùng chương trình “Món Ngon Mỗi Ngày.” Các bạn sẽ xuất hiện trên chương trình truyền hình “Món Ngon Mỗi Ngày” trong vai trò những đầu bếp trẻ tài năng./.