Chủ Nhật, Tháng Mười 22/10/2017

Lên non, xuống bể cùng những bức ảnh du lịch đẹp nhất tuần

Lên núi xem đàn ngựa chạy trên đồng cỏ hay xuống biển ngắm hoàng hôn, chiêm ngưỡng bắc cực quang là những hình ảnh du lịch đẹp trong tuần.

Hồng Hạnh (Vietnam+) Bản in

Lên núi ngắm đàn ngựa chạy trên đồng cỏ hay xuống biển ngắm hoàng hôn, chiêm ngưỡng bắc cực quang là những hình ảnh du lịch đẹp trong tuần.

Núi Alborz , Iran
Trên núi Alborz ở Iran, một nhóm người cắm trại đang nghỉ ngơi trong những chiếc lều. Dãy núi Alborz nằm ở phía bắc của đất nước, trải dài từ Thổ Nhĩ Kỳ và Afghanistan tới Azerbaijan.

Cắm trại trên núi Alborz ở Iran. (Nguồn: Nat Geo)

Tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc
Quần thể nhà Tulou bằng đất độc đáo ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, xây dựng từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 20, đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới vào năm 2008. Một căn nhà Tulou rất rộng, dành cho nhiều người ở, gồm nhiều tầng nhà và được xây hướng vào nhau theo hình tròn hoặc hình vuông.

Quần thể nhà Tulou ở Phúc Kiến (Trung Quốc). (Nguồn: Nat Geo)

Thị trấn Khunzakh, Dagestan, Nga
Gần thị trấn Khunzakh, ở Cộng hòa Dagestan thuộc Nga, một đàn ngựa thuần chạy trên đồng cỏ bao la. Nằm ở khu vực Bắc Caucasus của Nga, Dagestan là một trong những khu vực đa dạng sắc tộc và văn hóa nhất Nga.

Thị trấn Khunzakh, Dagestan, Nga. (Nguồn: Nat Geo)

Barquisimeto, Venezuela
Một phụ nữ đứng trên yên ngựa, chăm chú theo dõi cuộc đua ngựa qua hàng rào ở Barquisimeto, Venezuela.

Một phụ nữ đứng trên yên ngựa, chăm chú theo dõi cuộc đua ngựa qua hàng rào ở Barquisimeto, Venezuela. (Nguồn: Nat Geo)

Vườn quốc gia Aktun-Chen, Mexico
Khu công viên Aktun Chen gồm rất nhiều hang động và rừng nguyên sinh. Điểm nổi bật trong khu công viên này là các hang động với nhiều thạch nhũ, măng đá, với hình thù hết sức độc đáo.

Công viên quốc gia Aktun-Chen, Mexico. (Nguồn: Nat Geo)

Algarve, Bồ Đào Nha
Hoàng hôn trên thị trấn Porches ở Algarve, khu vực cực nam của Bồ Đào Nha. Algarve từng là nơi định cư của người tiền sử cách đây gần 3.000 năm. Nay nó nổi tiếng vì có những bãi biển tuyệt đẹp, bên cạnh những nhà thờ cổ, được xây dựng vào thế kỷ 15 và 16 sau công nguyên.

Hoàng hôn trên thị trấn Porches ở Algarve, Bồ Đào Nha. (Nguồn: Nat Geo)

Quần đảo Lofoten, Na Uy
Những đám mây sà xuống thấp ở Reine, một ngôi làng đánh cá ở quần đảo Lofoten của Na Uy. Reine là một trong những điểm đến đẹp nhất Na Uy.

Du khách thường đến Reine để chiêm ngưỡng vẻ kỳ ảo của cực quang. Thời điểm tuyệt nhất để xem cực quang ở đây là từ cuối mùa hè cho đến mùa xuân.

Làng đánh cá ở quần đảo Lofoten của Na Uy. (Nguồn: Nat Geo)

Tin khác