SINGAPORE – Media OutReach — Lendlease – tập đoàn hàng đầu của Australia chuyên về bất động sản và xây dựng cơ sở hạ tầng quốc tế vừa công bố ý định hợp tác với một đối tác là nhà đầu tư tổ chức có tên tuổi (hiện chưa được tiết lộ danh tính) để đầu tư lớn vào các trung tâm dữ liệu trên toàn khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Theo đó, vốn cam kết ban đầu của hai bên là 500 triệu USD và dự kiến sẽ nâng mức đầu tư lên tới 1 tỷ USD vào các trung tâm dữ liệu tại Australia, Trung Quốc, Nhật Bản, Malaysia và Singapore, những thị trường mà Lendlease đang có sự hiện diện đáng kể. Trong tổng vốn đầu tư, 20% là vốn đầu tư của Lendlease, trong khi 80% còn lại sẽ là vốn đầu tư của nhà đầu tư tổ chức lớn.

Dự báo, khả năng tích hợp của Lendlease trong quá trình phát triển, xây dựng và đầu tư sẽ tạo ra sự tăng trưởng đáng kể cho lĩnh vực trung tâm dữ liệu. Được biết, bên phía Lendlease đã được bổ nhiệm làm giám đốc phát triển, xây dựng, tài sản và đầu tư cho quan hệ đối tác này.

Ông Tony Oliverardo, Giám đốc điều hành (CEO) của Lendlease khu vực châu Á cho biết: “Nền tảng trung tâm dữ liệu phù hợp với chiến lược và xu hướng chính của Tập đoàn là cơ sở hạ tầng, chiến lược viễn thông và mô hình kinh doanh tích hợp. Quan hệ đối tác mới sẽ cho phép chúng tôi phát huy khả năng quản lý, thiết kế và xây dựng các trung tâm dữ liệu với tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ cho lĩnh vực này, được coi là một mảng tài sản bất động sản chính thống”.
Hiện tại, quan hệ hợp tác giữa Lendlease với nhà đầu tư tổ chức lớn còn phải tuân theo các bước phê duyệt theo quy định.

Thông tin về Lendlease

Với trụ sở chính tại Sydney, Australia và có cổ phiếu được niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Australia, Lendlease là tập đoàn bất động sản và cơ sở hạ tầng quốc tế hàng đầu với các hoạt động tại Australia, châu Á, châu Âu và châu Mỹ. Tầm nhìn của Lendlease là tạo ra những nơi tốt nhất; những nơi truyền cảm hứng và làm phong phú cuộc sống của mọi người trên khắp thế giới. Lendlease hiện có khoảng 13.000 nhân viên. Khả năng cốt lõi của Lendlease được phản ánh trong 3 phân khúc hoạt động chính là Phát triển, Xây dựng và Đầu tư. Sự kết hợp của ba phân khúc này cung cấp cho Tập đoàn lợi thế cạnh tranh bền vững và cho phép Tập đoàn cung cấp các giải pháp tích hợp sáng tạo cho khách hàng của mình.

Thương hiệu Lendlease được biết rộng rãi trong tiếng Trung là 联实 . Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: www.lendlease.com.

Giang Tran