Một tay súng của lực lượng ủng hộ chính phủ Yemen. (Nguồn: AFP)

Theo AFP, ngày 15/12, các nguồn tin quân sự và y tế cho biết, quân nổi dậy ở Yemen đã tấn công các lực lượng thân chính phủ tại tỉnh Marib, miền Đông nước này, làm 15 chiến binh thiệt mạng và 20 người khác bị thương.

Theo một nguồn tin từ lực lượng ủng hộ chính phủ Yemen, lực lượng nổi dậy do Iran hậu thuẫn "đã vi phạm lệnh ngừng bắn" tại Mas, phía Tây Marib. Các nguồn tin y tế tại Marib cũng đã xác nhận con số thương vong.

Lệnh ngừng bắn tại Yemen đã chính thức có hiệu lực từ 9 giờ (GMT) ngày 15/12, tức 16 giờ cùng ngày theo giờ Việt Nam, trong bối cảnh các bên đối địch dự kiến bắt đầu cuộc đàm phán hòa bình do Liên hợp quốc bảo trợ tại Thụy Sĩ nhằm đạt được hòa bình lâu dài.

Trong khi đó, cùng ngày, vòng đàm phán hòa bình, do Liên hợp quốc làm trung gian, giữa chính phủ được quốc tế công nhận của Yemen và lực lượng nổi dậy Hồi giáo dòng Shi'ite đã bắt đầu tại Thụy Sĩ.

Tuy nhiên, khả năng đạt được thỏa thuận dự kiến sẽ thấp do các tay súng của cả 2 bên đều vi phạm lệnh ngừng bắn kéo dài 1 tuần tại một số khu vực ở Yemen./.