Theo báo chí Tây Ban Nha, chấn thương của tiền đạo Lionel Messi không nặng như dự kiến và nhiều khả năng ngôi sao người Argentina có thể ra sân trong trận đấu giữa Barcelona và Real Betis thuộc vòng 15 La Liga vào cuối tuần này.

Tiền đạo người Argentina đã rời sân bằng cáng trong trận hòa Benfica 0-0 ở loạt cuối vòng bảng Champions. Ở trận đấu này, Messi đã ngã xuống đất và ôm chặt đầu gối sau khi va chạm với thủ môn Artur của Benfica.

Lần cuối cùng Messi dính chấn thương là hồi tháng 9/2010 trong trận gặp Atletico Madrid. Ở trận đấu đó, tiền đạo Barca đã bị tổn thương mắt cá chân và phải nghỉ thi đấu 2 trận.

"Tôi cảm thấy bình thường nhưng tôi không biết chính xác liệu tôi có thể trở lại trong trận đấu với Betis hay không. Chúng ta sẽ thấy. Sự thật là tôi không nghĩ gì nhiều trong lúc đó bởi khi đó tôi cảm thấy quá đau đớn. Tôi đã lo sợ điều tệ hại nhất sẽ đến với mình. Nhưng khi bác sỹ nói đó không phải là chấn thương nghiêm trọng, tôi đã cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều" - Messi vui mừng cho biết.

[Leo Messi dính chấn thương, lỡ cơ hội phá kỷ lục]

"Nếu huấn luyện viên Tito Vilanova cho phép tôi ra sân tôi sẽ không ngại điều gì. Việc phá kỷ lục ghi bàn của Gerd Muller không phải là nỗi ám ảnh đối với tôi. Tôi ghi bàn là để giúp câu lạc bộ. Nếu tôi có thể phá được kỷ lục điều đó sẽ thật tuyệt vời nhưng nếu không thể thì nó cũng chẳng phải là việc lớn."Với 84 bàn thắng, Messi chỉ còn kém thành tích của huyền thoại người Đức đúng một lần lập công. Barcelona còn 3 trận đấu trước khi năm 2012 khép lại./.

Huy Đồng (Vietnam+)