Mặc dù vượt qua huyền thoại Gerd Mueller để lập nên kỷ lục 86 bàn/năm, song Lionel Messi vẫn rất khiêm tốn với thành tích "vô tiền khoáng hậu" này.

Tiền đạo người Argentina cho rằng với anh chiến thắng của đội nhà mới là điều quan trọng. "Kỷ lục là điều gì đó thật tuyệt vời. Tuy nhiên, chiến thắng của toàn đội bóng để duy trì khoảng cách với các đội bóng khác mới là điều quan trọng."

"Mục tiêu của tôi khi bắt đầu mùa giải là cùng đội bóng hướng tới chức vô địch và danh hiệu Champions League. Điều đó luôn luôn có trong tâm trí của tôi."

[
Lionel Messi chính thức vượt qua kỷ lục của Mueller]

Trong 86 bàn thắng mà Messi có được từ đầu năm 2012 đến nay, có 74 bàn thắng được ghi cho Barcelona và 12 lần lập công trong màu áo đội tuyển Argentina. Thành tích này vượt qua huyền thoại người Đức, Gerd Mueller - người đã lập nên kỷ lục 85 bàn thắng vào năm 1972 (72 bàn thắng cho Bayern và 13 cho đội tuyển Đức).

Cú đúp vào lưới Betis giúp Messi đã có 23 bàn ở La Liga mùa này sau 15 lần ra sân. Không chỉ qua mặt Mueller, ngôi sao người Argentina còn trở thành cầu thủ lập công nhiều nhất cho Barca ở Liga với 192 bàn, nhiều hơn 2 bàn so với cựu danh thủ Cesar Rodriguez.


Lionel Messi khiêm tốn sau khi lập kỷ lục.

Với kỷ lục này, Messi đang đứng trước cơ hội rất lớn để lần thứ 4 liên tiếp giành danh hiệu Quả bóng Vàng, sau khi anh có tên trong danh sách 3 cầu thủ cuối cùng (cùng với Andres Iniesta và Cristiano Ronaldo) được công bố vào hôm 29/11 vừa qua./.

Lâm Anh (Vietnam+)