Lexus chỉ bán mẫu hybrid sedan ở Nhật Bản, châu Âu

Việc giới thiệu một mẫu xe hybrid ở châu Âu sẽ giúp Lexus cạnh tranh được với các phiên bản xe sử dụng động cơ diesel của đối thủ.

Hãng sản xuất xe hơi Toyota của Nhật Bản ngày 15/1 đã giới thiệu phiên bảnhybrid của mẫu xe Lexus IS sedan hạng sang tại triển lãm ôtô quốc tế Detroit.

Tuy nhiên, trước mắt, phiên bản này sẽ chỉ có mặt tại các đại lý ở Nhật Bản vàchâu Âu.

Tổng Giám đốc thương hiệu Lexus Mark Templin cho hay: “Nếu có nhiều khách hàng ởMỹ, chúng tôi sẽ mang mẫu xe này tới đây.”

Templin cho biết thêm vì Lexus đã chào bán hai mẫu xe hybrid ở Mỹ là ES sedan vàLS SUV, nên thương hiệu này đã quyết định tiếp thị mẫu IS là một mẫu sedan “tốcđộ.”

Phát biểu với các phóng viên, ông nói: “Chúng tôi cho rằng người mua xe trẻ tuổibước vào phân khúc thị trường xe hạng sang sẽ yêu thích sản phẩm này, từ kiểudáng thiết kế đến nội thất, thiết bị điện tử và các hệ thống an toàn tiên tiếncũng như khả năng lái không thể tưởng tượng được. Đây thực sự là một chiếc xerất thú vị.”

Việc giới thiệu một mẫu xe hybrid ở châu Âu sẽ giúp Lexus cạnh tranh được vớicác phiên bản xe sử dụng động cơ diesel của các hãng xe đối thủ.

Phiên bản IS mới này cũng có lượng khí thải theo quy định của châu Âu nhằm tránhđược mức thuế cao ở châu lục này./.

Huy Bình (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục