Quan chức điều hành cấp cao của LG Chem Park Jin-soo cho biết công ty của Hàn Quốc này đang cân nhắc xây dựng một nhà máy sản xuất pin cho xe điện ở Trung Quốc.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh hãng này đặt kỳ vọng vào nỗ lực xử lý ô nhiễm không khí của Trung Quốc sẽ giúp làm phân khúc thị trường xe điện phát triển.

Park Jin-soo tiết lộ LG Chem, hiện đang cung cấp pin cho xe điện cho mẫu xe Volt của hãng xe Mỹ GM và xe mang thương hiệu Renault, sẽ tăng gấp đôi số khách hàng của mình lên 20 đối tác trong tương lai gần.

Phát biểu tại cuộc họp báo, quan chức Park tuyên bố: “Chúng tôi đang xem xét việc xây dựng nhà máy này theo nhu cầu của thị trường.”

LG Chem hiện có một nhà máy ở Nam Kinh của Trung Quốc. Nhà máy này là nơi sản xuất pin cỡ nhỏ cho điện thoại thông minh và các thiết bị di động khác.

Hồi tháng trước, Bộ Tài chính Trung Quốc cho hay họ sẽ kéo dài chương trình hỗ trợ giá cho những người mua xe chạy điện sau khi chương trình trợ giá hiện nay kết thúc vào năm 2015 theo như một phần của nỗ lực đối phó với tình trạng ô nhiễm môi trường ở nhiều thành phố.

Trước đó hồi tháng Một, đối thủ của LG Chem là Samsung SDI cho biết họ sẽ thành lập một liên doanh ở Trung Quốc để chi 600 triệu USD cho việc xây dựng một nhà máy sản xuất pin cho xe ở Tây An, tỉnh Thiểm Tây vào năm tới và các lĩnh vực kinh doanh có lien quan tới pin xe điện khác trong năm năm tới./.

Anh Sáu (Vietnam+)