LG Hub Robot - doi thu dang gom cua Amazon Echo va Google Home hinh anh 1

Tại Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES) 2017 đang diễn ra ở Las Vegas, LG đã trình làng Hub Robot, được coi là đối thủ cạnh tranh đáng gờm với loa thông minh Amazon Echo và Google Home.

LG cho biết Hub Robot sẽ được bán ra thị trường trong năm nay.

Hub Robot có màu trắng, phía trên đầu có một mặt màn hình điện tử hiển thị hai mắt phát sáng màu xanh.

Giới thiệu về Robot Hub, David VanderWaal, Phó Chủ tịch tiếp thị, đồ gia dụng & tiêu dùng của LG, mô tả Hub Robot như là "trợ lý cho ngôi nhà thông minh của bạn."

Nó cũng có thể chơi nhạc, cho người dùng biết về thời tiết và giao thông - tất cả những điều mà Amazon Echo và Google Home có thể làm.

Ngoài ra, "nó có thể trước khi làm nóng lò nướng của bạn," VanderWaal nói, và "​khởi động robot hút bụi của bạn khi bạn ra khỏi nhà." Nó cũng có thể bật máy giặt và tương tác với tủ lạnh.

Tuy nhiên, một vấn đề với Hub Robot là số lượng thiết bị gia dụng đồng bộ hóa dữ liệu với nó hiện rất ít và để có thể phát huy được những tính năng tiện ích của nó đồi hỏi người dùng cần phải chi phí một khoản tài chính khá lớn lên đến hàng nghìn đôla Mỹ để nâng cấp các thiết bị gia dụng thông minh trong ngôi nhà.

Taryn Brucia, giám đốc quan hệ công chúng của LG, nói với Guardian rằng hãng điện tử này đã nhận thấy được hạn chế trên và "chúng tôi đang làm việc với các đối tác để xem xét cách chúng [Hub Robot và các thiết bị thông minh trong ngôi nhà thông minh] có thể đồng bộ hóa để làm việc với nhau."

Bà Brucia không đưa ra ngày phát hành nhưng cho biết Hub Robot sẽ được phát hành tại một số quốc gia trong năm nay.

Trí tuệ nhân tạo là một trong những chủ đề chính của triển lãm CES năm nay. Hôm thứ Ba (3/1) Faraday Future, một công ty xe điện khởi nghiệp non trẻ, đã công bố một chiếc xe có tính năng tự hành, tìm hiểu sở thích của lái xe và tự tìm chỗ đỗ. Trong khi đó, Honda dự kiến giới thiệu những chiếc xe có thể "tạo ra cảm xúc nhân tạo riêng của chúng"./.
Thanh Nam (Vietnam+)