LG Electronics Inc. mới giới thiệu điện thoại thông minh hàng đầu mới của mình với màn hình kép và kết nối 5G.

Nhà sản xuất thiết bị điện tử Hàn Quốc đã ra mắt mẫu V50S vào ngày đầu tiên của triển lãm công nghệ IFA tại Berlin, diễn ra đến ngày 11/9.

LG đã quảng bá thiết bị mới này như một cách mở rộng kích thước màn hình mà không cần phải thực sự uốn cong màn hình như Galaxy Fold của Samsung. Công ty công nghệ Hàn Quốc cho biết họ nhắm đến những khách hàng trẻ tuổi muốn làm nhiều tác vụ hơn trên các thiết bị di động, bao gồm chơi game và mua sắm.

Mẫu điện thoại mới này sẽ được ra mắt dưới dạng phiên bản 5G tại Hàn Quốc vào tháng tới và sẽ có sẵn phiên bản 4G dưới tên G8X trong những tháng tới.

[Nokia "hồi sinh" điện thoại nắp gập với mạng 4G, có giá 100 USD]

V50S có màn hình 6,4 inch và camera kép phía sau. Một màn hình thứ hai có thể tháo rời, hiển thị ngày và giờ.

Chiếc điện thoại chạy trên bộ vi xử lý Snapdragon 855 của Qualcomm và pin 4.000 mAh, có tính năng nhận dạng vân tay trên màn hình.

Khi kết hợp với màn hình thứ hai, điện thoại nặng tới 326 gram, nặng hơn so với 276 gram của Galaxy Fold.

LG cho biết điện thoại mới đã nâng cấp cấu trúc gập bằng cách áp dụng công nghệ "bản lề dừng tự do," được thiết kế để thêm khả năng dừng và giữ màn hình thứ hai ở bất kỳ vị trí nào.

LG đã và đang tìm cách hồi sinh mảng kinh doanh điện thoại thông minh của mình với các thiết bị 5G, trong bối cảnh bộ phận di động của họ đã ghi nhận khoản lỗ hàng quý thứ chín liên tiếp trong quý thứ hai./.

Nguyễn Hoa (Vietnam+)