LG ra mat dien thoai thong minh G5 theo phong cach module hinh anh 1

 LG Electronics vừa giới thiệu điện thoại thông minh module đầu tiên của hãng với tên gọi G5, được trang bị hệ thống âm thanh B & O và ống kính góc rộng, tại Hội nghị di động thế giới hàng năm tại Barcelona, Tây Ban Nha.

Điện thoại thông minh module là loại điện thoại được làm từ các thành phần riêng biệt, cho phép người dùng thay thế hoặc nâng cấp một số chức năng độc lập.

Trong điện thoại thông minh G5, một hệ thống âm thanh B & O có thể được thêm vào bằng cách l​ắp nó dưới dạng một module (Hi-Fi Plus) vào trong lớp vỏ điện thoại.

Do Hi-Fi Plus có lưới loa âm thanh, một cổng kết nối USB Type-C và một jack cắm tai nghe 3.5mm, nên người dùng có thể để gắn nó liền với G5 và sử dụng thường xuyên như là một phần cố định của điện thoại.

LG ra mat dien thoai thong minh G5 theo phong cach module hinh anh 2

Một module khác có tên gọi Cam Plus cho phép lắp thêm vào điện thoại, được trang bị một ống kính góc rộng 135 độ cùng các nút điều khiển vật lý như nút chụp ảnh, bánh xe phóng to-thu nhỏ hình ảnh, giúp G5 hoạt động như một máy ảnh thông thường. Cam Plus cũng được tích hợp một tấm pin bên trong qua đó giúp bộ phận này trở thành một pin dự phòng cho điện thoại.

Một tai nghe thực tế ảo và một bộ điều khiển khi gắn vào G5 giúp chiếc điện thoại này có thể điều khiển một thiết bị bay không người lái. 

LG ra mat dien thoai thong minh G5 theo phong cach module hinh anh 3G5 cùng module phụ kiện CamPlus.

G5 được trang bị màn hình 5,3 inch, chíp xử lý Snapdragon 820 cùng chip đồ họa Adreno 530 GPU, hai camera phía sau 16-megapixel và 8 megapixel camera với ống kính góc rộng 135 độ. 

Pin của G5, 2.800mAh, cũng được module hóa, cho phép tháo lắp dễ dàng cùng các thành phần khác của máy.

Pin và tất cả các module thêm của điện thoại G5 đều được thay thế, lắp ráp một cách nhanh chóng bằng cách rút-đẩy nhẹ vào từ đáy điện thoại. 

Cũng giống như mẫu Galaxy S7 mới ra mắt của đối thủ Samsung, LG G5 cũng được trang bị tính năng "Always On display" cho phép một bộ phận màn hình hoạt động liên tục với năng lượng thấp.

G5 chạy phiên bản hệ điều hành Google Android 6.0 Marshmallow mới nhất. Bảo mật cảm biến dấu vân tay trang bị bên trong nút "home."

Máy trang bị 4GB RAM, cùng 32GB bộ nhớ trong và có thể được mở rộng lên đến 2TB nhờ khe cắm thẻ nhớ microSD.

Hiện LG vẫn chưa công bố giá chính thức và thời gian phát hành G5.

LG hy vọng G5 với những tính năng mới lạ và hiệu suất hoạt động ấn tượng của mẫu điện thoại này sẽ giúp hãng nâng cao khả năng cạnh tranh trước các đối thủ./.
Việt Đức (Vietnam+)