Có khả năng hãng điện thoại LG chuẩn bị tung ra một loạt thiết bị sử dụng hệ điều hành di động Chrome OS trong tương lai gần.

Ngày 21/10, trang web TMWatch tiết lộ, đầu tháng này, LG đã nộp đơn đăng ký ba thương hiệu mới được cho là sẽ dùng để đặt tên sản phẩm tương lai của LG là ChromeOne, ChromeDesk và ChromeStation.

Trước đó, LG đã giành được những thành công nhất định với nền tảng Android, song với thực tế là ngày càng có nhiều hãng trình làng điện thoại, máy tính bảng cài Android thì một bước tiến đột phá mới là cần thiết để tạo thêm sức mạnh trong cuộc cạnh tranh khốc liệt.

[Thị phần của Chrome OS chỉ chiếm 0,023% toàn cầu]

Từ hồi năm ngoái, một số nguồn thạo tin đã rộ lên thông tin về thiết bị Chrome OS của LG, khi hãng này ký thỏa thuận bằng sáng chế với Microsoft, nhưng đây là lần đầu tiên có thông tin về phần cứng thực sự đang được phát triển.

Cũng là nền tảng mã nguồn mở như Android, Chrome OS của Google mới chỉ được ứng dụng chủ yếu trên dòng máy tính xách tay giá rẻ Chromebook, song tới giờ thì sức bán của những sản phẩm này vẫn còn rất khiêm tốn./.

Văn Hưng (Vietnam+)