Hôm 16/5, LG đã trình làng phần mềm giao diện mới dành cho các thiết bị chạy Android 4.0 Ice Cream Sandwich của họ là Optimus UI 3.0.

Hãng công nghệ Hàn Quốc cho hay phần mềm giao diện trên được thiết kế để mang tới trải nghiệm thân thiện, thuận tiện và tốc độ cao cho người sử dụng.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Jong-seok Park của hãng LG Electronics Mobile Communications Company bày tỏ: “Khi phần cứng smartphone đang trở nên ngày càng 'na ná' nhau, thì các nhà sản xuất cần phải biết cách tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm của mình bằng việc phát triển giao diện người dùng đặc trưng riêng. Đây là yếu tố rất quan trọng trong bối cảnh thị trường smartphone cạnh tranh quyết liệt.”

“Cả nhà mạng đối tác và khách hàng đều nói với chúng tôi rằng họ muốn điện thoại LG phải có nét độc đáo, do vậy giao diện người dùng có đóng góp rất lớn trong việc làm hài lòng mọi người,” ông Park cho biết thêm.

Optimus UI 3.0 cho phép người dùng tác động “kéo” vào bất kỳ đâu để mở khóa màn hình.

Ngoài ra, ứng dụng giao diện này còn cung cấp tính năng tùy biến biểu tượng Icon Customizer, phần Pattern Lock cải tiến và tính năng Voice Shutter cho phép chụp ảnh bằng mệnh lệnh giọng nói.

Theo kế hoạch, Optimus UI 3.0 sẽ được phát hành vào tuần tới, cùng với sự ra mắt của mẫu điện thoại Optimus LTE II của LG tại Hàn Quốc./.