LH-Lightning vo dich cuoc thi sang tao Robot Viet Nam nam 2017 hinh anh 1Niềm vui chiến thắng của các thành viên Đội LH - Lightning (Đại học Lạc Hồng - Đồng Nai). (Ảnh: Ninh Đức Phương/TTXVN)

Sau 5 tối thi đấu sôi nổi, hấp dẫn, tối 14/5, tại thành phố Ninh Bình, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Bình tổ chức bế mạc vòng chung kết cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam năm 2017 (Robocon 2017) với chủ đề "Chinh phục đĩa bay."

Đội LH​-Lightning (Đại học Lạc Hồng - Đồng Nai) đã xuất sắc vượt qua 31 đội khác để giành chức vô địch và trở thành đại diện của Việt Nam tham gia cuộc thi sáng tạo robot châu Á​-Thái Bình Dương 2017 được tổ chức tại Nhật Bản tới đây.

Trong đêm bế mạc vòng chung kết Robocon 2017 có 7 trận thi đấu bao gồm: 4 trận tứ kết, 2 trận bán kết và trận chung kết toàn giải.

Các đội tham dự trong đêm cuối của vòng chung kết Robocon 2017 đều là những đội xuất sắc được chọn ra từ nhiều trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp của cả nước​.

Kết quả, đội LH-Lightning (Đại học Lạc Hồng - Đồng Nai) đã xuất sắc vượt qua SHK-2 (Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên) ở giây thứ 58 của trận đấu, đạt Appare.

Với kết quả này, đội Các đội SHK-2 (Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên) xếp thứ Nhì, 2 đội thua ở trận bán kết gồm SKH-4 (Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên) và ĐT4 (Đại học Công nghiệp Hà Nội) đồng xếp hạng Ba.

Vòng chung kết cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam năm 2017 có sự tham dự của 32 đội tuyển với 224 thí sinh đến từ các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp trên cả nước.

Với chủ đề "Chinh phục đĩa bay," các đội đã vận dụng những kiến thức được học trên ghế nhà trường cùng sự tìm tòi, sáng tạo để tạo ra những robot đặc sắc của mình./.
Thùy Dung (TTXVN/Vietnam+)