LHP quoc te Toronto 'ham nong' cuoc dua toi tuong vang Oscar hinh anh 1Phim 'The Mountain Between Us' được đánh giá cao. (Nguồn: ew.com)

Cuộc đua tới tượng vàng Oscar đã bắt đầu nóng lên khi Liên hoan phim quốc tế Toronto chuẩn bị khai màn trong ngày 6/9 (theo giờ địa phương) và kéo dài đến hết ngày 17/9 tới tại Canada.

Đây được xem là sự kiện điện ảnh có quy mô lớn nhất khu vực Bắc Mỹ và là dịp để các hãng phim quan tâm đến giải Oscar quảng bá các tác phẩm điện ảnh của mình.

Liên hoan phim năm nay quy tụ  300 phim truyện nhựa và phim ngắn từ 74 nền điện ảnh trên thế giới, trong đó nhiều phim xoáy đến sự sống sót trong những thời khắc khó khăn với những căng thẳng chính trị, tôn giáo và chủng tộc ngày càng gia tăng trên khắp thế giới.

Trao đổi với báo giới, Giám đốc điều hành Liên hoan phim Toronto Piers Handling cho biết chủ đề lớn của sự kiện này năm nay là "sự sống sót."

Theo đó, một số bộ phim tham gia Liên hoan phim năm nay sẽ xoáy đến những vấn đề nổi cộm và mang tính thời sự như hiện tượng biến đổi khí hậu, sự gia tăng dân số và khủng bố, hay việc Triều Tiên thử thành công bom H...

[Hàng chục ngôi sao lớn sẽ hội tụ tại Liên hoan phim Quốc tế Toronto]

Ông Handling đặc biệt ca ngợi phim "The Mountain Between Us," với Idris Elba và Kate Winslet thủ vai hai người xa lạ chiến đấu để sống sót sau vụ tai nạn máy bay ở vùng hoang dã.

Ông còn đề cập đến phim "Stronger," kể về vụ đánh bom khủng bố tại cuộc đua Marathon Boston hồi năm 2013 khiến 3 người thiệt mạng và 282 người bị thương.

Theo ông Handling, đây là những bộ phim điển hình cho thấy các cá nhân phải cố gắng để giành giật sự sống như thế nào.

Trong khi đó, đạo diễn Mỹ Alexander Payne lại đưa ra một giải pháp cho vấn đề về sự cạn kiệt tài nguyên của Trái Đất do mức tiêu thụ của con người gây nên với bộ phim châm biếm xã hội "Downsizing."

Phim kể về một người đàn ông (do Matt Damon thủ diễn) chọn cách thu nhỏ mình lại để đơn giản hóa cuộc sống của mình. Ngoài ra, một số bộ phim khác lại kể về những nỗ lực để sống trong những thời điểm đầy hỗn loạn và chiến tranh.

Những bộ phim đang giành được sự quan tâm lớn gồm phim tiểu sử về cựu Thủ tướng Anh Winston Churchill, mang tựa đề "Darkest Hour," phim về nạn diệt chủng của Khmer Đỏ ở Campuchia mang tựa đề "First They Killed My Father" của nữ diễn viên Angelina Jolie và bộ phim "Kings," kể về các cuộc bạo loạn chủng tộc ở Los Angeles hồi năm 1992 với sự tham gia của hai ngôi sao Daniel Craig và Halle Berry./.
(TTXVN/Vietnam+)