Liên hoan phim tài liệu ngắn 2013 diễn ra từ ngày 22-24/3 tại Viện Goethe, Hà Nội sẽ mang đến những bộ phim tài liệu của các nhà làm phim trẻ Việt Nam và Đông Nam Á.

Nội dung của những bộ phim nói về xã hội, cấu trúc gia đình phức tạp, những vấn đề về tính cách của thế hệ trẻ và cả về chuyện bếp núc.

Đại diện Viện Goethe cho biết, hai bộ phim của Việt Nam là “Chuyện tử tế” (1987) đã từng được nhận giải quốc tế của đạo diễn Trần Văn Thủy và phim ngắn “Mùa xuân và lễ hội” của cố học giả Nguyễn Văn Vĩnh (1953-1954) được chỉnh sửa bởi tác giả Trần Lương sẽ đưa khán giả trở về một không gian ngập tràn quá khứ, ngay tối khai mạc 22/3.

Ngày thứ hai của Liên hoan phim, chương trình phim ngắn đặc biệt với chủ đề “Giọng nói Mianma” sẽ cho công chúng Thủ đô một cái nhìn rộng mở về đất nước Mianma, bao gồm những bộ phim đã được trình chiếu trong Liên hoan phim tài liệu Chopshots 2012 tại Jakarta. Những phim ngắn đa dạng nói về vẻ đẹp cũng như nhiều vấn đề khác của đất nước láng giềng này.

Ngay sau đó, các tác phẩm từ khóa học làm phim cơ bản của DocLab (trung tâm thử nghiệm về phim tài liệu và nghệ thuật video tại Hà Nội). Nhiệt tình, chân thật và đầy tính giải trí, những tác phẩm của DocLab phản ánh tư tưởng của xã hội Việt Nam hiện tại và qua đó cũng rất gần gũi với người dân.

Ban tổ chức thông tin thêm, kết thúc Liên hoan phim ngắn vào ngày Chủ nhật sẽ trình chiếu một số phim tài liệu của các nhà làm phim trẻ độc lập Việt Nam./.

X.Mai (Vietnam+)