Ngày 17/9, Liên hợp quốc đã công bố việc bổ nhiệm 5 Đại sứ thiện chí nhằm hỗ trợ cho cuộc chiến chống đói nghèo và giúp nâng cao nhận thức của công chúng cũng như huy động nguồn tài chính cho các chương trình của Liên hợp quốc.

Những người được bổ nhiệm làm Đại sứ thiện chí lần này đều có các hoạt động đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận, bao gồm đệ nhất phu nhân nước Cộng hòa Dominica Margarita Cedeño de Fernández; nhà thiết kế thời trang người Pháp Pierre Cardin; vận động viên người Mỹ từng 9 lần giành huy chương vàng Olympic Carl Lewis; ca sỹ, nhạc sỹ người Indonesia Anggun và ca sỹ người Colombia Fanny Lu.

Bà Cedeño de Fernández đã có một loạt dự án phát triển xã hội mang lại lợi ích cho người dân, đặc biệt là phụ nữ Cộng hòa Dominica.

Nhà thiết kế thời trang Pierre Cardin đã đưa ra nhiều dự án nhân đạo và chiến dịch xã hội, đặc biệt đáng chú ý là các dự án đối với nạn nhân của thảm họa hạt nhân Chernobyl.

Vận động viên Lewis đã được Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) trao danh hiệu Vận động viên thế kỷ. Ca sỹ Anggun, nghệ sỹ châu Á đầu tiên có ảnh hưởng mạnh đến lĩnh vực âm nhạc quốc tế với album "Tuyết ở Shahara," đã có nhiều hoạt động về xã hội và môi trường.

Ca sỹ Fanny Lu đã tích cực thúc đẩy Ngày Lương thực Thế giới và chiến dịch TeleFood của Tổ chức Nông Lương (FAO) nhằm tìm kiếm nguồn tài chính cho các dự án nhỏ trên toàn cầu.

Danh hiệu Đại sứ thiện chí của Liên hợp quốc sẽ chính thức được FAO trao cho 5 người này vào Ngày Lương thực Thế giới 16/10 tại Roma (Italy)./.

(TTXVN/Vietnam+)