Người tị nạn Rohingya chờ hàng cứu trợ ở khu trại tị nạn Kutupalong tại Ukhiya, Bangladesh ngày 8/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng PTI đưa tin người phát ngôn của cơ quan tị nạn Liên hợp quốc Joseph Tripura ngày 11/9 cho biết số người Rohingya chạy trốn khỏi tình trạng bạo lực ở bang Rakhine của Myanmar sang Bangladesh kể từ ngày 25/8 vừa qua đã lên tới 313.000 người.

Tuy nhiên, Liên hợp quốc và Chính phủ Bangladesh cho biết số người đến nước này đã giảm xuống trong những ngày gần đây mặc dù tình hình vẫn còn biến động.

[Lực lượng nổi dậy Rohingya tại Myanmar kêu gọi ngừng bắn tạm thời ]

Cộng đồng người Rohingya Hồi giáo thiểu số từ lâu đã bị phân biệt đối xử ở đất nước Myanmar có đông người theo đạo Phật khi quốc gia vùng Đông Nam Á này từ chối tư cách công dân của họ.

Các vụ tấn công của các tay súng Rohingya nhằm vào các lực lượng an ninh Myanmar ở Rakhine hôm 25/8 đã làm bùng phát cuộc đáp trả quân sự mạnh mẽ, kéo theo một cuộc di cư qua biên giới của người Rohingya sang miền Đông Nam của Bangladesh.

Cũng trong ngày 11/9, Thượng viện Pakistan đã đồng thuận thông qua một nghị quyết lên án vụ sát hại người Hồi giáo Rohingya ở Myanmar. Theo đó, nghị quyết này lên án vụ trấn áp nhằm vào người Rohingya là "tội ác chống lại loài người".

Trước đó, Hạ viện và Nội các Pakistan cũng thông qua một nghị quyết tương tự./.