Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 9/12, Liên hợp quốc kêu gọi cộng đồng quốc tế cung cấp 165,6 triệu USD viện trợ cho Libya, nơi gần nửa triệu người đang bị ảnh hưởng bởi bạo lực và cần được bảo vệ.

Phát biểu tại họp báo ở thủ đô Tunis của Tunisia, Điều phối viên nhân đạo của Liên hợp quốc tại Libya, ông Ali al-Zaatari kêu gọi thế giới mở rộng vòng tay và cho biết cần 165,6 triệu USD trong năm 2016, đồng thời nhấn mạnh rằng cuộc khủng hoảng nhân đạo tại Libya đang ngày càng tồi tệ.

Điều phối viên Zaatari cũng kêu gọi một lệnh ngừng bắn nhân đạo và mở các hành lang để đưa hàng cứu trợ tới những người đang bị ảnh hưởng bởi chiến sự.

Theo đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Syed Jaffar Hussain, số tiền trên sẽ được dùng để viện trợ nước uống, thiết bị vệ sinh, thuốc men, vắcxin phòng bệnh cũng như các hỗ trợ cho trẻ sơ sinh.

Hồi tháng 10, Văn phòng Điều phối viện trợ nhân đạo (OCHA) cho biết xung đột vũ trang và bất ổn chính trị đã tác động tới gần 3 triệu người trong tổng dân số 6,3 triệu người ở Libya. Trong số này có 1,3 triệu người, hầu hết là phụ nữ và trẻ em, đang phải chịu cảnh thiếu ăn./.