Ảnh minh họa. (Nguồn: secolo-trentino.com)

Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) của Liên hợp quốc ngày 12/11 đã chính thức ra mắt ứng dụng mới trên điện thoại thông minh trên phạm vi toàn cầu.

Theo đó, người dùng có thể quyên góp giúp đỡ các trẻ em Syria phải đi tị nạn chỉ với một cái chạm tay trên màn hình cảm ứng điện thoại của mình.

Ứng dụng có tên "ShareTheMeal" do WFP phát triển sẽ cho phép người dùng có thể "chia sẻ" bữa ăn của họ với những người tị nạn Syria trong khi đang ngồi ăn trưa, ăn tối với bạn bè, người thân.

Trong thông cáo báo chí đưa ra cùng ngày, Giám đốc Điều hành WFP, bà Ertherin Cousin cho biết "hành động chia sẻ bữa ăn đơn giản này là cách thức để người dân trên toàn cầu xích lại gần nhau hơn," thậm chí chỉ với 0,50 xu (khoảng 11.000 VNĐ) cũng đã mang lại cho những em bé Syria nguồn dinh dưỡng thiết yếu.

Tất cả những quyên góp của người dùng sẽ được WFP sử dụng để giúp đỡ cho các trẻ em Syria ở Jordan, nơi cũng đang triển khai chương trình bữa ăn trường học của WFP.

Ứng dụng "ShareTheMeal" đã được thử nghiệm tại một số nước châu Âu trong tháng 6/2015 với 120.000 người sử dụng, mang lại tổng cộng 1,7 triệu suất ăn cho các em học sinh tại Lesotho, quốc gia nằm phía Nam châu Phi.

WFP ước tính số người sử dụng điện thoại thông minh trên toàn cầu lớn hơn 20 lần số trẻ em đang phải sống trong cảnh nghèo đói.

Ứng dụng "ShareTheMeal" được phát triển cho cả hệ điều hành iOS và Android, và người dùng trên toàn cầu có thể tải về từ ngày 12/11.

Chỉ mất 30 giây đăng ký, người dùng có thể bắt đầu chia sẻ bữa ăn của mình với các trẻ em Syria đang đói khát và có thể dõi theo sự hảo tâm của mình sẽ được sử dụng như thế nào./.