Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon. (Ảnh: AFP/TTXVN)

THX đưa tin, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon ngày 27/5 bày tỏ quan ngại về tình trạng leo thang các cuộc tấn công trên bộ và trên không kể từ khi kết thúc lệnh ngừng bắn tạm thời tại Yemen.

Đồng thời, ông tái nhấn mạnh "lập trường kiên định của ông rằng không thể sử dụng giải pháp quân sự cho cuộc xung đột" tại quốc gia Trung Đông này.

Phát ngôn viên Liên hợp quốc Stephane Dujarric cho biết ông Ban Ki-moon bày tỏ quan ngại trên trong cuộc điện đàm với Tổng thống Yemen Abdrabuh Mansour Hadi Mansou.

Tổng Thư ký Ban Ki-moon cũng nhắc lại việc ông đã đề nghị Đặc phái viên Liên hợp quốc tại Yemen Ismail Ould Cheikh Ahmed "tăng gấp đôi nỗ lực để tiến hành tham vấn với Chính phủ Yemen và các nhóm chính trị của nước này cũng như các quốc gia trong khu vực nhằm tổ chức các cuộc tham vấn về tình hình Yemen tại Geneva (Thụy Sĩ) ngay khi có cơ hội."

Liên quân do Saudi Arabia cầm đầu đánh bom các doanh trại quân đội ở thủ đô Sanaa và các mục tiêu ở các thành phố khác của Yemen hôm 27/5, làm hàng chục người thiệt mạng./.