Ngày 7/11, Chương trình lương thực thế giới (WFP) và Chính phủ Brazil đã triển khai sáng kiến mới - giúp các nước thực hiện chương trình "Bữa ăn học đường" nhằm nâng cao dinh dưỡng và giáo dục cho trẻ em.

Trung tâm chống đói đã được khai trương tại thủ đô Brasilia của Brazil với mục đích cung cấp cho chính phủ các nước ở châu Phi, châu Á và Mỹ Latinh những kinh nghiệm chuyên môn của WFP và Brazil trong việc chống đói, đồng thời khuyến khích các mô hình nuôi dưỡng bền vững tại trường học và các mạng lưới đảm bảo lương thực và dinh dưỡng.

Phát biểu tại lễ triển khai sáng kiến, Giám đốc điều hành WFP Josette Sheeran cho biết Brazil, đất nước có nhiều kinh nghiệm và thành công nhất trên thế giới trong việc chống đói, sẽ hợp tác với các chính phủ và giúp đưa ra các biện pháp phù hợp với điều kiện của từng quốc gia.

Bà cũng khẳng định Trung tâm chống đói sẽ là "cầu nối Nam-Nam" đặc biệt hiệu quả cho việc chấm dứt tình trạng đói và suy dinh dưỡng ở các quốc gia khác đang trong tình trạng này.

Ông Daniel Balaban, người đã giúp cung cấp bữa ăn học đường đến hàng triệu học sinh trong thời gian làm Chủ tịch Quỹ phát triển giáo dục quốc gia Brazil, được cử đảm nhiệm chức vụ lãnh đạo Trung tâm chống đói này./.

(TTXVN/Vietnam+)