Liberia ap dat lenh gioi nghiem ban dem do Ebola bung phat hinh anh 1Một người bệnh tử vong vì Ebola ở Monrovia, Liberia (Nguồn: AP)

Theo Reuters, Đài truyền hình quốc gia Liberia ngày 19/8 cho hay chính phủ nước này đã áp đặt lệnh giới nghiêm từ 21 giờ (21 giờ GMT) đến 6 giờ sáng trong nỗ lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus Ebola.

Dịch bệnh Ebola đến nay đã cướp đi sinh mạng của gần 1.300 người ở Liberia, Sierra Leone, Guinea và cũng đã ảnh hưởng đến Nigeria.

Trong thời gian từ ngày 14-16/8, Liberia ghi nhận nhiều ca tử vong nhất với 53 người, tiếp đến là Sierra Leone 17 người và Guinea 14 người.

Trước đó, theo AFP, tối 16/8, các phần tử vũ trang tuyên bố "không có dịch Ebola" tại Liberia đã tấn công một trung tâm cách ly bệnh nhân Ebola tại thủ đô Monrovia và kích động ít nhất 20 bệnh nhân nhiễm virus chết người này bỏ trốn.

Rebecca Wesseh, một nhân chứng cho biết những kẻ tấn công, phần lớn là thanh niên được vũ trang bằng gậy gộc, đã đột nhập vào trung tâm được dựng lên tại một trường cấp 3 ở ngoại ô Monrovia này, khiến các y tá phải bỏ chạy.

Bà Wesseh nói: "Họ phá cửa và cướp bóc nơi này. Tất cả các bệnh nhân đều bỏ trốn"./.

(Vietnam+)