Một vụ đánh bom liều chết nhằm vào một đồn cảnh sát ở thành phố Benghazi của Libya tối 11/6 đã làm ít nhất 1 sỹ quan cảnh sát bị thương và kẻ đánh bom thiệt mạng.

Sỹ quan cảnh sát Khaled Al-Agouri cho biết kẻ đánh bom liều chết đã lái một xe tải lao vào đồn cảnh sát và xe phát nổ ngay trước cửa đồn.

Đây là vụ đánh bom liều chết thứ hai nhằm vào đồn cảnh sát ở Benghazi. Vụ đánh bom trước xảy ra hồi tháng 12/2013 làm 13 người bị thiệt mạng.

Benghazi là nơi khởi phát làn sóng nổi dậy năm 2011 dẫn tới chấm dứt sự cầm quyền kéo dài 4 thập kỷ của nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi.

Kể từ đó đến nay, bạo lực vẫn liên tục xảy ra tại thành phố này làm hàng chục binh sỹ, cảnh sát, thẩm phán và người nước ngoài thiệt mạng.

Các tay súng cũng tấn công các phái bộ nước ngoài ở Benghazi, trong đó có vụ tấn công lãnh sự quán Mỹ hồi tháng 9/2012 làm đại sứ và 3 người Mỹ thiệt mạng.

Tháng trước, Tướng về hưu Khalifa Haftar đã phát động một chiến dịch tấn công ở Benghazi nhằm "thanh trừng các phần tử khủng bố," đồng thời tiến hành một loạt hành động quân sự đòi quốc hội lâm thời ở Libya từ bỏ quyền lực vì cho rằng cơ quan lập pháp này ủng hộ những phần tử cực đoan.

Chính quyền lâm thời Libya khẳng định lực lượng của Tướng Khalifa là "bất hợp pháp" và coi những hành động của ông Khalifa là "đảo chính"./.
(TTXVN/Vietnam+)