Saadi Gaddafi, con trai của cố Tổng thống Libya bị lật đổ Muammar Gaddafi. (Nguồn: dailyinnews.com)

Ngày 6/12, các công tố viên Libya cho biết Tòa án Hình sự Tripoli đã quyết định hoãn phiên xét xử Saadi Gaddafi, con trai của cố Tổng thống Libya bị lật đổ Muammar Gaddafi sang đầu năm 2016.

Saadi Gaddafi bị buộc tội giết hại một cầu thủ bóng đá và nhiều tội khác trước khi xảy ra làn sóng biểu tình năm 2011 lật đổ chính quyền của cố lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi.

“Tòa án Hình sự Trioli đã quyết định hoãn phiên xét xử Saadi Gaddafi đến này 7/2/2016 để tiếp tục thực hiện phán quyết của phiên tòa trước đó nhằm xác định bị cáo thứ hai trong vụ việc này còn sống hay đã chết,” Công tố viên Ali Dheim cho biết.

Được biết, bị cáo thứ hai bị buộc tội giết người cùng với Saadi là Mohammed Abdullah Senussi, con trai của cựu Giám đốc cơ quan tình báo Libya Abdullah Senussi, người trước đó đã bị tuyên án tử hình cùng với An Islam và cựu Thủ tướng cuối cùng thời Tổng thống Gaddafi, ông Baghdadi Mahmudi.

Libya rơi vào hỗn loạn kể từ cuộc chính biến lật đổ chính quyền của nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi năm 2011 và nước này hiện có hai chính phủ và hai quốc hội cùng tồn tại song song kể từ tháng 8/2014. Từ tháng 9/2014, Liên hợp quốc đã làm trung gian cho các cuộc đối thoại giữa các phe phái đối địch ở nước này, song các cuộc đụng độ vẫn tiếp diễn bất chấp thỏa thuận ngừng bắn đã được các bên nhất trí./.