Libya nhan manh tam quan trong cua viec Han Quoc mo lai Dai su quan hinh anh 1Phó Thủ tướng Libya Abdussalam Kajman. (Nguồn: libyaobserver)

THX đưa tin, Văn phòng thông tin và truyền thông của Phó Thủ tướng Libya Abdussalam Kajman đã ra tuyên bố của ông Kajman hôm 18/11 nhấn mạnh tầm quan trọng của việc Đại sứ quán và các doanh nghiệp Hàn Quốc trở lại hoạt động tại Libya.

Ông Kajman đã đưa ra bình luận trên khi tiếp Đại sứ Hàn Quốc tại Libya Choi Sung-soo ở thủ đô Tripoli và thảo luận về quan hệ song phương.

Tuyên bố cho biết: "Ông Abdussalam Kajman đã nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của việc Đại sứ quán và các doanh nghiệp Hàn Quốc trở lại hoạt động tại Libya, đóng góp lớn lao cho các dự án phát triển của Libya."

[Khởi động một lộ trình định hình tương lai cho Libya]

Theo ông Choi Sung-soo, Đại sứ quán Hàn Quốc dự kiến mở cửa trở lại tại Tripoli trong tháng Chín vừa qua, nhưng chưa thể thực hiện được mục tiêu do thành phố này còn phải thực hiện nhiều biện pháp đảm bảo an ninh.

Ông cũng thể hiện mong muốn Đại sứ quán và các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ sớm trở lại hoạt động ở Libya.

Hầu hết Đại sứ quán và doanh nghiệp nước ngoài đã rút khỏi Libya từ năm 2014 do xung đột bạo lực tại Tripoli giữa các nhóm vũ trang, vốn gây ra tình trạng chia rẽ chính trị như hiện nay ở quốc gia này./.

(Vietnam+)