Ngày 9/8, quân đội Libya cho biết đã triển khai binh lính bổ sung ở thủ đô Tripoli và các khu vực ngoại ô nhằm tăng cường an ninh sau nhiều tuần xảy ra tình trạng bạo lực đẫm máu.

Trước đó tối 8/8, hơn 100 xe thiết giáp chở lính và các phương tiện quân sự trang bị súng máy và súng phòng không đã tiến vào thủ đô Tripoli. Trong một thông báo đăng trên trang mạng xã hội Facebook, quân đội Libya xác nhận các đơn vị quân đội đã được triển khai ở thủ đô và khu vực ngoại ô để đảm bảo an ninh trong dịp lễ Eid al-Fitr kết thúc tháng lễ ăn kiêng Ramadan của người Hồi giáo.

Hoạt động triển khai này được tiến hành theo chỉ thị của Chủ tịch Quốc hội Libya, ông Nuri Bousahmein.

Theo hãng thông tấn chính thức LANA của Libya, binh lính được triển khai ở các khu vực trên nhằm "trấn an người dân trong dịp lễ Eid al-Fitr." Trong những tuần qua, thủ đô Tripoli và các khu vực lân cận đã rung chuyển trước các vụ tấn công và đụng độ giữa phiến quân từng hỗ trợ lật đổ cố lãnh đạo Muammar Gaddadfi.

Vụ việc mới nhất xảy ra vào tối 9/8 khi một nhóm vũ trang xả súng vào khu triển lãm tại Tripoli làm 3 người bị thương, trong đó một người phụ nữ bị trọng thương đã tử vong tại bệnh viện.

Một nhân chứng cho biết trước đó đã có một cuộc đụng độ nổ ra giữa một số thanh niên với lực lượng bảo vệ tại triển lãm. Nhóm tấn công đã nhảy qua bức tường xung quanh khu vực tổ chức triển lãm và bắn bừa bãi vào đám đông./.

(TTXVN)