Lich thi dau ASIAD 2018: Viet Nam toan tinh, Thai Lan 'sinh tu' hinh anh 1Olympic Việt Nam muốn thắng hay thua trước Nhật Bản? (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Olympic Việt Nam và Olympic Nhật Bản đã sớm giành vé vòng 1/8 nhưng cuộc chiến vẫn có ý nghĩa rất quan trọng trong hành trình chinh phục tấm huy chương vàng ASIAD 2018 của hai đội.

Đội bóng nào thắng ở trận này sẽ giành ngôi nhất bảng D và tất nhiên sẽ chỉ phải gặp đội bóng xếp thứ 3 của các bảng đấu 3 ở bảng B (có thể là Thái Lan, Qatar), hoặc đội thứ 3 bảng E (Bahrain, Kyrgyzstan, Hàn Quốc) hoặc bảng F (Iran, Saudi Arabia hay Triều Tiên).

Trong khi đó, đội bóng thua ở trận đối đầu Việt Nam - Nhật Bản, lại có phần may mắn hơn khi chỉ phải gặp Malaysia ở vòng 1/8. Đây là lý do nhiều người nghĩ đến trường hợp cả Nhật Bản và Việt Nam đều không muốn thắng khi đối đầu nhau.

Cũng ở bảng D, Nepal và Pakistan sẽ đối đầu nhau với mục tiêu giành chiến thắng và hy vọng có thể trở thành 1 trong 4 đội xếp thứ 3 xuất sắc nhất để giành vé đi tiếp.

[Ông Park Hang Seo: Phương án đá 11m với Nhật "là bí mật"]

Tại bảng B, sau hai trận hòa liên tiếp, Thái Lan (2 điểm) sẽ chỉ trực tiếp giành vé đi tiếp nếu như họ giành chiến thắng trước Olympic Uzbekistan. Hoặc chí ít, đội bóng này phải có trận hòa để hy vọng trở thành 1 trong 4 đội ba xuất sắc nhất.

Tuy nhiên, đây là điều không dễ dàng chút nào và Uzbekistan chưa chắc buông cho dù họ đã sớm ghi tên mình vào vòng đấu tiếp theo.

Cũng ở bảng đấu này, Qatar và Bangladesh (cùng có 1 điểm) sẽ đối đầu nhau và đội nào thắng coi như sẽ giành ít nhất là tấm vé vớt đi tiếp.

Ở bảng C, Trung Quốc đã sớm giành 1 vé vào vòng 1/8, nên tấm vé chính thức cuối cùng sẽ là cuộc tranh đua của cả 3 đội là Syria, UAE và Timor Lester.

Syria (3 điểm) chính là đội nắm ưu thế lớn nhất khi có trong tay 3 điểm và đối thủ của họ chỉ là Timor Lester (0 điểm), còn UAE (3 điểm) sẽ phải chạm trán Trung Quốc ở lượt cuối này.

Lịch thi đấu

Bảng B
19g00 Bangladesh - Qatar
19g00 Thái Lan - Uzbekistan

Bảng C
19g00 Timor Leste - Syria
19g00 United Arab Emirates - Trung Quốc

Bảng D
16g00 Pakistan - Nepal
16g00 Nhật Bản - Việt Nam

Đỗ Huy (Vietnam+)