Lich thi dau ASIAD: Them 2 doi vao vong 1/8, ‘nong’ o bang A hinh anh 1Hàn Quốc nhiều khả năng sẽ sớm giành vé đi tiếp. (Nguồn: Yonhap)

Hong Kong, Palestine (bảng A) và Hàn Quốc, Malaysia (bảng E) đang là những đội có cơ hội rất lớn để giành vé vào vòng 1/8 môn bóng đá nam ASIAD 2018 sau lượt trận chiều 17/8.

Tại bảng A, Palestine đang dẫn đầu với 7 điểm (đã đá 3 trận) và có ưu thế lớn nhất để giành tấm vé đầu tiên vào vòng 1/8, khi có nhiều hơn Hong Kong (6 điểm, 2 trận) 1 điểm và Indonesia (3 điểm, 2 trận) 4 điểm.

Điều này đồng nghĩa với việc Palestine chỉ cần không thua Hong Kong là sẽ hoàn thành mục tiêu, bởi Hong Kong sẽ đối đầu trực tiếp với chủ nhà Indonesia ở lượt trận cuối cùng bảng A.

Ở chiều ngược lại, Hong Kong cũng sẽ giành vé đi tiếp sớm 1 lượt trận nếu giành chiến thắng, đồng thời đẩy Palestine rơi vào thế khó.

Ở trận đấu còn lại, Indonesia buộc phải đánh bại Lào (0 điểm) thì mới có cửa giành vé vào vòng knock-out.

[Kết quả ASIAD 2018: Việt Nam cùng 3 đội tuyển vào vòng 1/8]

Tại bảng E, sau chiến thắng 6-0 trước Bahrain, Hàn Quốc sẽ đối đầu với Malaysia – đội bóng đã thắng Kyrgyzstan 3-1 để tranh tấm vé đầu tiên của bảng vào vòng 1/8.

Hàn Quốc được đánh giá cao hơn rất nhiều và khả năng đội bóng xứ Kim Chi sẽ dễ dàng giành vé đi tiếp ngay sau lượt trận chiều nay.

Trong khi đó, Bahrain và Kyrgyzstan sẽ phải bước vào trận đấu “sinh tử,” để tránh việc phải dừng bước ngay từ vòng bảng.

Tại bảng F, cơ hội vẫn đang được chia đều cho cả 4 đội tuyển khi mà tất cả cùng đang có 1 điểm sau lượt trận ra quân.

Ở loạt trận thứ 2, Iran sẽ đối đầu với Triều Tiên, trong khi Myanmar chạm trán Saudi Arabia.

Trước đó, sau lượt trận diễn ra chiều 16/8, Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc và Uzbekistan đã sớm giành được vé vào vòng tiếp theo.

Lịch thi đấu ngày 17/8 

Bảng A
16g00 Hong Kong - Palestine
19g00 Lào - Indonesia

Bảng E
16g00 Bahrain - Kyrgyzstan
19g00 Malaysia - Hàn Quốc

Bảng F
16g00 Iran - Triều Tiên
19g00 Myanmar - Saudi Arabia
Minh Hùng (Vietnam+)