Sân Lạch Tray lại chờ mở hội. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Thêm một chiến thắng nữa trước Bình Dương, Hải Phòng của Trương Việt Hoàng sẽ xác lập kỷ lục “vô tiền khoáng hậu” trong lịch sử V-League.

Chiến thắng trước Than Quảng Ninh ở vòng đấu trước đã giúp Hải Phòng xác lập kỷ lục 7 trận thắng liên tiếp tại V-League 2016. Trước Hải Phòng, Hoàng Anh Gia Lai là câu lạc bộ đầu tiên làm được điều này hồi năm 2004 với “Dream Team” huyền thoại.

Đối đầu với đương kim vô địch Bình Dương chiều nay là cơ hội để Hải Phòng phá vỡ kỷ lục đó và xác nhận cột mốc lịch sử cho riêng mình. Với điểm tựa Lạch Tray và phong độ đang lên, đội bóng của huấn luyện viên Trương Việt Hoàng tràn đầy tự tin. 90 phút ở Lạch Tray cũng là tâm điểm của V-League vòng này.

Ngoài đại chiến ở Hải Phòng, miền Bắc cũng chứng kiến hai cuộc đối đầu nảy lửa khác của Hà Nội T&T - SHB Đà Nẵng và FLC Thanh Hóa - Hoàng Anh Gia Lai. Trận đấu ở Hàng Đẫy được kỳ vọng rất nhiều khi cả Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng đều đang có phong độ cao. Trong khi ấy, Thanh Hóa đang sa sút sẽ phải đối mặt với một Hoàng Anh Gia Lai đã thay đổi toàn diện.

Vòng 8 V-League có lẽ là cơ hội cho các đội chủ nhà. Sanna Khánh Hòa, Sông Lam Nghệ An, Than Quảng Ninh cũng đều được gặp các đối thủ nhẹ trên sân nhà.

Hiện Hải Phòng đang vững vàng ở ngôi đầu với 21 điểm. Bất chấp kết quả vòng 8, họ vẫn sẽ tiếp tục đứng trên đỉnh V-League ít nhất hai vòng đấu nữa./.

Lịch thi đấu và trực tiếp vòng 8 V-League

30/4


17h, Sanna Khánh Hòa BVN - Sài Gòn FC (VPF)
17h, Hải Phòng - Becamex Bình Dương (VTV6, VPF, BTV2, JoyFM)
18h, Than Quảng Ninh - Đồng Tháp (BĐTV, VPF, VOV2)

1/5

16h, Sông Lam Nghệ An - Long An (VTC3, VPF, NTV)
17h, XSKT Cần Thơ - QNK Quảng Nam (THTPCT, VPF)
17h, FLC Thanh Hóa - Hoàng Anh Gia Lai (VTV6, VPF)
17h30, Hà Nội T&T - SHB Đà Nẵng (BĐTV, TTTTHD, VPF, VOV2, JoyFM)