Những cuộc đối đầu giữa Than Quảng Ninh với Bình Dương (áo đỏ) luôn rất hấp dẫn.

Những sân cỏ phía Bắc sẽ chứng kiến hàng loạt trận đấu hấp dẫn khi đương kim vô địch, đương kim Á quân, đội đầu bảng hiện tại và Hoàng Anh Gia Lai đều sẽ ra sân thi đấu tại đây.

Tâm điểm của vòng 12 được dồn về sân Cẩm Phả khi Than Quảng Ninh tiếp nhà vô địch Becamex Bình Dương. Với Bình Dương, Than Quảng Ninh có lẽ là một trong những đối thủ khó chịu nhất. Bốn lần gặp nhau gần nhất kể từ năm 2014, Than Quảng Ninh thắng 2, hòa một và chỉ chịu duy nhất một thất bại. Cả khi ở đỉnh cao phong độ, Bình Dương cũng luôn gặp khó khăn trước đội bóng đất mỏ.

Ở chiều ngược lại, Than Quảng Ninh chào đón sự trở lại của đội trưởng Vũ Minh Tuấn. Tiền vệ này đã chấn thương suốt thời gian dài và mới bình phục trở lại. Vấn đề lớn nhất với Than Quảng Ninh lúc này là Hội cổ động viên liệu có chịu bỏ qua những mâu thuẫn với VPF để trở lại cổ vũ đội bóng.

Một trận đấu hấp dẫn khác là cuộc đối đầu giữa đội đầu bảng Hải Phòng với tân binh Sài Gòn FC. Đội bóng của Trương Việt Hoàng đang toàn thắng hai trận gần nhất. Sẽ rất khó cho Sài Gòn FC không còn Đức Thắng có thể gây bất ngờ ở Lạch Tray.

Hai cuộc đối đầu được chờ đợi khác là đại chiến Hà Nội T&T - Hoàng Anh Gia Lai ở Hàng Đẫy và Thanh Hóa tiếp Long An trên sân nhà./.

Lịch thi đấu vòng 12 V-League (19/6)

16h giờ 30, QNK Quảng Nam - Đồng Tháp (QRT, VPF)
16 giờ 30, Hà Nội T&T - Hoàng Anh Gia Lai (VTV6, VPF, JoyFM)
17 giờ, Sanna Khánh Hòa BVN - Sông Lam Nghệ An (VPF)
17 giờ, XSKT Cần Thơ - SHB Đà Nẵng (TTTTHD, VPF)
17 giờ, Hải Phòng - Sài Gòn FC (VPF)
18 giờ, FLC Thanh Hóa - Long An (VPF)
18giờ, Than Quảng Ninh - Becamex Bình Dương (VTC3, VPF, BTV2, VOV2)