Tuyển Đức liệu có thể tiếp tục đánh bại Scotland? (Nguồn: Getty Images)

Nếu chiến thắng trước Hungary, đội tuyển Bắc Ireland sẽ lập nên kỳ tích - lần đầu giành quyền tham dự vòng chung kết một kỳ EURO.

Bắc Ireland đang thể hiện phong độ vô cùng ấn tượng (5 thắng, 1 hòa và 1 thua), đứng đầu bảng F với 16 điểm, nhiều hơn Romania 1 điểm và Hungary 4 điểm.

Điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ chính thức giành quyền đến Pháp tham dự vòng chung kết EURO 2016 nếu như giành chiến thắng trước đội tuyển Hungary.

Nếu điều đó xảy ra, Romania cũng sẽ là đội bóng được hưởng lợi trong trường hợp vượt qua Hy Lạp - đội bóng thi đấu siêu tệ ở vòng loại và đã chính thức bị loại.

Trong khi đó, tại bảng D, trận cầu tâm điểm sẽ là cuộc đối đầu giữa Scotland và Đức tại Glasgow.

Đức hiện xếp đầu bảng D với 16 điểm, nhiều hơn Scotland đến 5 điểm, đồng nghĩa "xe tăng" sẽ chính thức loại bỏ được đối thủ này trong cuộc đua giành vé đến Pháp nếu chiến thắng.

Tuy nhiên, nhiệm vụ giành chiến thắng trên sân Scotland của Đức vào rạng sáng mai không hề dễ dàng, nhất là khi đội bóng này đang bị dồn vào thế chân tường.

Cũng ở lượt trận này, Ba Lan và Cộng hòa Ireland, hai đội bóng xếp thứ 2 (14 điểm) và thứ 3 (12 điểm) sẽ có những trận đấu được xem là dễ dàng khi chỉ phải gặp Gibraltar và Gruzia.

Còn tại bảng I, Bồ Đào Nha sẽ có cuộc chạm trán với đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Albania. Bồ Đào Nha đang dẫn đầu với 12 điểm, nhiều hơn Albania đúng 1 điểm.

Trong khi đó, Đan Mạch sẽ có trận đấu được dự báo là dễ thở trên sân của đội bóng yếu nhất bảng Armenia. Đan Mạch cũng đang có 11 điểm nhưng thi đấu nhiều hơn Bồ Đào Nha và Albania 1 trận.

Bảng D
Ngày 8/9
01g45 Ireland - Gruzia
Ba Lan - Gibraltar
Scotland - Đức

Bảng F
Ngày 8/9
01g45 Phần Lan - Đảo Faroe
Bắc Ireland - Hungary (HTV9, HTVTT)
Romania - Hy Lạp

Bảng I
Ngày 7/9
23g00 Armenia - Đan Mạch (HTVTT, QPVN)
Ngày 8/9
01g45 Albania - Bồ Đào Nha (QPVN)./.