Lich truc tiep Champions League: Chot ve knock-out hinh anh 1Napoli liệu có thể làm nên điều thần kỳ trước Arsenal? (Nguồn: Reuters)

Đêm nay và rạng sáng mai (12/12), vòng bảng Champions League mùa giải 2013-14 sẽ chính thức khép lại. Liệu đội bóng nào sẽ giành những tấm vé cuối vào vòng knock-out?

Tâm điểm của lượt trận này chắc chắn sẽ vẫn tập trung vào bảng F - bảng tử thần khi mà cả Arsenal, Napoli và Dortmund đều cùng có cơ hội giành vé đi tiếp.

Với 12 điểm, Arsenal đang là đội bóng có ưu thế lớn nhất so với Dortmund và Napoli (cùng 9 điểm) trong cuộc đua giành hai tấm vé vào vòng knock-out. Tuy nhiên, với việc cả ba đội đều đang nắm quyền tự quyết, Pháo thủ vẫn có khả năng bị loại.

Ở lượt cuối, nếu Dortmund và Napoli thắng, ba đội sẽ cùng có được 12 điểm. Khi đó, cần phải xét tới các tiêu chí: Ưu tiên các đội bóng có điểm số cao nhất trong nhóm 3 (Arsenal, Dortmund, Napoli); Hiệu số bàn thắng/bàn thua giữa các trận đấu thuộc nhóm 3; Số bàn thắng nhiều hơn trong các trận đấu thuộc nhóm 3 (Arsenal, Dortmund, Napoli); Số bàn thắng sân khách nhiều hơn trong các trận đấu thuộc nhóm 3 (Arsenal, Dortmund, Napoli).

Trong những cuộc đối đầu giữa ba đội, Arsenal đang chiếm ưu với hiệu số là +2 trong khi Napoli có hiệu số là -3 còn Dortmund là +1.

Trước khi "cuộc chiến tay ba" này diễn ra, tại Thổ Nhĩ Kỳ, Galatasaray và Juventus sẽ tiếp tục bước vào trận đấu đã bị hoãn rạng sáng nay. Trận đấu đó phải hoãn lại ở phút 32 khi tỷ số đang là 0-0, do tuyết rơi quá dày. Trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ (theo giờ Việt Nam)

Ở loạt trận này, ba chiếc vé còn lại của các bảng E, G và H cũng sẽ được xác định. Schalke 04 sẽ quyết chiến Basel (bảng E), Milan gặp Ajax (bảng H) trong khi đó, Zenit có quyền tự quyết ở bảng G khi chỉ phải gặp Austria Wien, còn Porto được dự báo sẽ gặp vô vàn khó khăn trước Atletico.

Bảng B
* Galatasaray - Juventus (K+)
Bảng E
Schalke 04 - Basel (1-0)
Chelsea - Steaua Bucureşti (4-0)
Bảng F
Marseille - Dortmund (0-3) (K+NS)
Napoli - Arsenal (0-2) (VTV3, K+PM)
Bảng G
Austria Wien - Zenit (0-0)
Atletico Madrid - Porto (2-1)
Bảng H
Milan - Ajax (1-1) (K+1)
Barcelona - Celtic (1-0)
(* diễn ra vào lúc 20 giờ, còn các trận diễn ra vào lúc 2h45 ngày 12/12)./.

Lâm Anh (Vietnam+)