Hà Nội T&T từng đánh bại Hải Phòng ở lượt đi mùa này. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Cuộc đối đầu giữa hai đội đầu bảng Hà Nội T&T và Hải Phòng tại Lạch Tray có ý nghĩa quyết định rất lớn tới cuộc đua vô địch.

Sau nhiều vòng đấu chơi không tốt, Hải Phòng đã bất ngờ đánh bại đương kim vô địch Becamex Bình Dương ở vòng đấu trước để giành lại ngôi đầu bảng. Đội bóng đất cảng hiện có 37 điểm, bỏ cách vị trí phía sau 2 điểm.

Chặng “Tourmalet” của họ cũng sắp kết thúc khi Hải Phòng chỉ còn phải gặp Hà Nội T&T và FLC Thanh Hóa. Nếu giành được kết quả tích cực ở hai trận này, Hải Phòng có thể yên tâm trong giai đoạn sau bởi họ sẽ được gặp toàn những đối thủ nhóm dưới.

Hà Nội T&T là đội bóng xếp ngay sau Hải Phòng với 35 điểm. Đoàn quân tới từ Thủ đô đang là đội sở hữu phong độ cao nhất, ấn tượng nhất V-League giai đoạn lượt về. Ba trận gần nhất, Hà Nội T&T toàn thắng, chỉ để lọt lưới đúng một lần. Họ cũng được xem là khắc tinh của Hải Phòng với những thắng lợi liên tiếp trong vài năm trở lại đây. Hà Nội T&T chắc chắn sẽ là thử thách lớn nhất của Hải Phòng trên đường tới ngôi vô địch.

Bảng xếp hạng V-League 2016 sau vòng 19 (Ảnh: VPF)

Sau lưng Hà Nội T&T và Hải Phòng, nhóm bám đuổi đang có dấu hiệu kiệt sức. SHB Đà Nẵng vừa thua chính Hà Nội T&T ở vòng trước, Than Quảng Ninh bị Sài Gòn FC cầm hòa vào chiều qua còn FLC Thanh Hóa sẽ có 90 phút cực kỳ khó khăn trong trận “Derby Thanh Nghệ” chiều nay.

Ở phía cuối bảng xếp hạng, trận chung kết ngược giữa Đồng Tháp và Long An cũng mang tới khá nhiều điều thú vị. Trong khi Đồng Tháp đã cầm chắc suất xuống hạng thì Long An vẫn cần nỗ lực để tránh khỏi phải đá play-off. Hiện tại, họ chỉ kém Hoàng Anh Gia Lai đang xếp ngay phía trên đúng 3 điểm./.

Lịch thi đấu và trực tiếp V-League ngày 13/8

16h30, Đồng Tháp - Long An
17h, SHB Đà Nẵng - QNK Quảng Nam (BĐTV, VPF, VOV2)
17h, Hải Phòng - Hà Nội T&T (VTC3, VTC3HD, VPF, JoyFM)
17h, XSKT Cần Thơ - Sanna Khánh Hòa (THTPCT, VPF)
17h, Hoàng Anh Gia Lai - Bình Dương (BTV2, VPF)
17h30, Sông Lam Nghệ An - FLC Thanh Hóa (VTV6, VPF, K+, NTV)