Ngày Công Phượng trở lại Sông Lam Nghệ An. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Đại chiến Sông Lam Nghệ An - Hoàng Anh Gia Lai, Công Phượng đối mặt đội bóng quê hương chắc chắn là tâm điểm của vòng 9 V-League chiều nay (12/4).

Hơn một tháng sau loạt nghỉ cho Olympic Việt Nam, V-League sẽ trở lại với bảy trận đấu diễn trong chiều nay. Khi tất cả các ứng viên hàng đầu đều được gặp các đối thủ dưới cơ, trận cầu của Hoàng Anh Gia Lai đương nhiên được chú ý hơn cả.

Đương kim vô địch Bình Dương chỉ phải hành quân tới sân đội bét bảng Đồng Nai. Thanh Hóa có chuyến làm khách tới Đồng Tháp, Than Quảng Ninh đón QNK Quảng Nam trên sân nhà. Cuộc đối đầu giữa Hải Phòng với Hà Nội T&T được kỳ vọng hơn cả khi đương kim á quân gặp đội hạng tư V-League. Trên sân Chi Lăng, SHB Đà Nẵng cũng chỉ phải đón Khánh Hòa.

Sự chênh lệch về chuyên môn trong các cặp đấu ở nhóm đầu khiến trận quyết chiến ở sân Vinh càng được chú ý hơn. Về chuyên môn, đây cũng là cuộc đấu được chờ đợi khi hai đội bóng có nhiều tuyển thủ U23 Việt Nam nhất sẽ gặp nhau.

Mặt khác, 90 phút ở sân Vinh sẽ đánh dấu ngày về của Công Phượng. Bảy năm trước, lò đào tạo Sông Lam đã từ chối cầu thủ này. Hôm nay, anh trở lại với tư cách một ngôi sao, sẵn sàng thách thức đội bóng cũ.

Lịch thi đấu và tường thuật trực tiếp V-League vòng 9 (12/4)

16h, Đồng Tháp - Thanh Hóa (THĐT, VTC3)
16h, XSKT Cần Thơ - Đồng Tâm Long An (THTPCT)
17h, Đồng Nai - Becamex Bình Dương (ĐN2, BTV2)
17h, Sông Lam Nghệ An - Hoàng Anh Gia Lai (VTV6, TTTV)
17h, SHB Đà Nẵng - Sanna Khánh Hòa BVN (DRT2)
17h, Than Quảng Ninh - QNK Quảng Nam
18h, Hà Nội T&T - Hải Phòng (BĐTV, VOV2)