Hà Nội T&T và Than Quảng Ninh gặp nhau lần thứ năm trong thời gian ngắn. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Ngay vòng khai cuộc, V-League 2017 đã chứng kiến rất nhiều cuộc đối đầu căng thẳng giữa các đội bóng đầy duyên nợ.

Mùa giải 2017 mở đầu với cuộc đối đầu giữa SHB Đà Nẵng với Hoàng Anh Gia Lai trên sân Chi Lăng. Đây sẽ là 90 phút rất đặc biệt của Hoàng Thiên - người từng có nhiều năm khoác áo Hoàng Anh Gia Lai và bị đẩy đi sau khi lứa Công Phượng xuất hiện. Với chiếc áo số 10 của SHB Đà Nẵng, Hoàng Thiên sẽ đối mặt số 10 mới của Hoàng Anh Gia Lai là Công Phượng. Cuộc đối đầu cá nhân giữa họ chắc chắn sẽ mang tới nhiều cảm xúc.

30 phút sau khi SHB Đà Nẵng tiếp Hoàng Anh Gia Lai, Hà Nội sẽ gặp Than Quảng Ninh lần thứ năm trong hơn bốn tháng trở lại đây. Trước đó, họ đã đối đầu với nhau ở vòng 25 mùa trước, hai trận chung kết Cúp quốc gia, Siêu cúp quốc gia giờ là vòng 1 V-League. Cũng chính họ được nhận định là hai ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vô địch.

Đây cũng là một lần tái ngộ nữa của ông Phan Thanh Hùng, Dương Thanh Hào và Bùi Văn Hiếu với đội bóng cũ. Một số chuyên gia thậm chí đã gọi đây là trận “chung kết sớm” của V-League 2017.

Sau đó một ngày, “Derby Thanh Nghệ” sẽ trở lại với cuộc đối đầu FLC Thanh Hóa, Sông Lam Nghệ An. Một trận đấu đáng chú ý khác là Hải Phòng tiếp Sài Gòn FC trên sân Lạch Tray. Đây cũng là trận đấu chứng kiến Sài Gòn FC ra mắt bộ đôi tiền đạo ngoại “khủng” từ Brazil./.

Lịch thi đấu và truyền hình trực tiếp vòng 1 V-League 2017

7/1
17 giờ, SHB Đà Nẵng - Hoàng Anh Gia Lai
17 giờ, XSKT Cần Thơ - Long An
17 giờ 30, Hà Nội - Than Quảng Ninh

8/1
16 giờ, FLC Thanh Hóa - Sông Lam Nghệ An
17 giờ, Hải Phòng - Sài Gòn
17 giờ 30, TP. Hồ Chí Minh - Quảng Nam
18 giờ, Becamex Bình Dương - Sanna Khánh Hòa BVN