Tuấn Anh và đồng đội vẫn đang mải miết tìm kiếm một chiến thắng. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

10 vòng đã qua, Hoàng Anh Gia Lai vẫn chưa giành nổi một chiến thắng. Đội bóng của ông Guillaume Graechen vẫn đang mải miết đi tìm chiến quả thứ ba kể từ đầu mùa giải.

Vị thế của Hoàng Anh Gia Lai tại V-League lúc này thật nguy hiểm. Đội bóng phố núi mới có 10 điểm sau 15 trận, xếp hạng 13/14 và chỉ còn hơn Đồng Nai duy nhất 1 điểm. 10 trận gần nhất, họ không biết tới mùi chiến thắng. Lần cuối cùng Hoàng Anh Gia Lai giành được 3 điểm là ngày 25/1 trước SHB Đà Nẵng. Nửa năm đã trôi qua kể từ ngày ấy.

Việc đếm thất bại, đếm những màn trình diễn thất vọng của Hoàng Anh Gia Lai đã trở thành công việc... quen thuộc của các cổ động viên phố núi. Dù vậy, những dấu hiệu tích cực đầu tiên đã xuất hiện sau hơn nửa mùa giải. Hoàng Anh Gia Lai có một trận hòa trước Hải Phòng, chỉ thua sát nút trước Thanh Hóa trong những trận đấu mà họ gặp nhiều bất lợi.

Đây là thời điểm họ phải biến sự tiến bộ trở thành ưu thế cụ thể trên sân cỏ. Trước QNK Quảng Nam không quá mạnh và không có nhiều mục tiêu, Công Phượng và đồng đội đang có cơ hội.

Ở đầu kia bảng xếp hạng, đương kim vô địch Bình Dương, đội nhì bảng Thanh Hóa đều có lợi thế trước lần lượt Sanna Khánh Hòa và Cần Thơ. Sông Lam Nghệ An và Hà Nội T&T cũng tỏ ra rất mạnh so với lần lượt Đồng Nai và Đồng Tháp.

Tâm điểm của V-League vòng 16 sẽ dồn vào vùng Đông Bắc nơi Hải Phòng tiếp Đồng Tâm Long An còn Than Quảng Ninh đón SHB Đà Nẵng. Đây cũng là những trận cầu khó dự đoán nhất khi cả bốn đội bóng đều nắm những lợi thế riêng để giành thắng lợi. SHB Đà Nẵng đá sân khách nhưng gặp may khi đối phương vừa thay tướng. Long An cũng đang có thành tích khá tốt trên sân khách với một loạt kết quả hòa không bàn thắng.

Nhìn chung, cục diện V-League sẽ khó có biến động sau vòng 16 này.

Lịch truyền hình trực tiếp V-League vòng 16 (15/7)

16h30, QNK Quảng Nam - Hoàng Anh Gia Lai (QRT, VPF)
17h, Becamex Bình Dương - Sanna Khánh Hòa BVN (BTV2)
17h, Đồng Nai - Sông Lam Nghệ An (DDN2, VPF)
17h, Hải Phòng - Đồng Tâm Long An (VTC3, VTC3HD, VPF, VOV2)
17h, FLC Thanh Hóa - XSKT Cần Thơ
18h, Than Quảng Ninh - SHB Đà Nẵng (VTV6, TTTV-HD, VPF)
18h, Hà Nội T&T - Đồng Tháp (BĐTV, VPF)