Với sự trở lại của cặp đôi Stevens - Fagan, Hải Phòng (áo đỏ) sẽ đặc biệt nguy hiểm. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Vòng 22 V-League (21/8) có thể chứng kiến một cuộc đổi ngôi khi SHB Đà Nẵng có cơ hội lớn để vươn lên đánh chiếm ngôi đầu bảng xếp hạng của Hải Phòng.

Đội bóng sông Hàn chỉ phải gặp đối thủ Long An trên sân nhà. Với cách biệt 6 điểm so với Hoàng Anh Gia Lai ở vị trí thứ 12, Long An gần như chắc chắn sẽ phải đá play-off. Động lực thi đấu của Long An, vì thế, sẽ không còn nhiều. SHB Đà Nẵng, với lợi thế sân nhà, hoàn toàn có thể giành trọn 3 điểm.

Điều kiện đủ để SHB Đà Nẵng chiếm được ngôi đầu là Hải Phòng cũng bại trận trước FLC Thanh Hóa. So với Long An, đối thủ Thanh Hóa của Hải Phòng mạnh và khó chịu hơn rất nhiều.

Hiện tại, Hải Phòng đang hơn SHB Đà Nẵng 3 điểm nhưng kém chỉ số đối đầu. Nếu hai đội bằng điểm nhau, Hải Phòng sẽ mất ngôi đầu.

Bảng xếp hạng V-League tính tới vòng 21. (Ảnh: VPF)

Cũng trong chiều nay, hai ứng viên vô địch còn lại là Hà Nội T&T và Than Quảng Ninh sẽ lần lượt gặp QNK Quảng Nam và XSKT Cần Thơ.

Trong khi đó, Hoàng Anh Gia Lai sẽ hành quân tới sân của đối thủ khó chịu Sanna Khánh Hòa. Cả Hoàng Anh Gia Lai và Khánh Hòa đều vừa thắng lớn ở vòng 21. Đây được đánh giá là trận đấu hấp dẫn và cân bằng nhất ở vòng 22./.

Lịch thi đấu và trực tiếp V-League vòng 22 (21/8)

16h30, Đồng Tháp - Sông Lam Nghệ An
16h30, QNK Quảng Nam - Hà Nội T&T (QRT, VPF)
17h, SHB Đà Nẵng - Long An
17h, XSKT Cần Thơ - Than Quảng Ninh (BĐTV, THTPCT, VPF)
17h, Hải Phòng - FLC Thanh Hóa (VTV6, VPF, K+, JoyFM)
17h, Hoàng Anh Gia Lai - Sanna Khánh Hòa BVN
17h, Sài Gòn FC - Becamex Bình Dương (HTV Thể thao, BTV2, VPF, VOV2)