Liechtenstein kham nha hung thu gay vu tan cong o Thuy Si hinh anh 1Đoàn tàu dừng tại ga ở Salez sau vụ tấn công. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 15/8, nhà chức trách Liechtenstein đã khám xét căn hộ của hung thủ vừa châm lửa đốt tàu hỏa và sau đó dùng dao tấn công hành khách trên tàu tại vùng Saint Gall, phía Đông Thụy Sĩ, hôm 13/8.

Theo cảnh sát, ngôi nhà của thủ phạm ở Liechtenstein đã cho thuê 3 năm này và hiện nhà chức trách đang phối hợp để làm rõ động cơ nam thanh niên, 27 tuổi, mang quốc tịch Thụy Sĩ này tiến hành vụ tấn công làm 2 người thiệt mạng (trong đó có cả hung thủ) và 5 người bị thương.

Tuy nhiên, phát ngôn cảnh sát vùng Saint Gall Andera Rezzoli cho biết vẫn còn quá sớm để kết luận về động cơ gây án do chưa tìm thấy bằng chứng cho thấy đây là vụ tấn công khủng bố hoặc mang động cơ chính trị.

Hiện cảnh sát đang phân tích những vật chứng thu giữ được sau khi lục soát nhà của hung thủ ở Liechtenstein.

Trước đó, trong quá trình mở rộng điều tra, cảnh sát đã tiến hành khám xét một ngôi nhà khác của đối tượng ở miền Đông Thụy Sĩ vài giờ sau khi xảy ra vụ tấn công. Những người hàng xóm của đối tượng miêu tả y là một thanh niên sống kín đáo và có phần cô độc.

Vụ tấn công xảy ra hôm 13/8 trên một đoàn tàu có hành trình đến vùng viễn Đông của Thụy Sĩ, giáp biên giới với Liechtenstein khi một nam thanh niên đã châm lửa đốt và sau đó dùng dao đâm nhiều hành khách trên một toa tàu.

Thông báo của cảnh sát vùng Saint Gallen cho hay đối tượng đã "đổ một chất lỏng dễ cháy" khiến lửa lan rất nhanh, đồng thời sử dụng ít nhất một con dao để tấn công các hành khách trong toa tàu.

Bảy người, kể cả nghi can, đã được đưa đi cấp cứu với nhiều vết bỏng và vết thương do dao đâm.

Hung thủ và một nạn nhân sau đó đã thiệt mạng./.
(TTXVN/Vietnam+)