Tổng thống Vladimir Putin (phải) và Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Nhà nước Cuba Miguel Díaz-Canel trong cuộc gặp ngày 25/5. (Nguồn: EPA/TTVXN)

Các nguồn tin chính thức của Cuba cho biết ngày 30/5, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Nhà nước Cuba Miguel Díaz-Canel đã kết thúc chuyến thăm Liên bang Nga và bắt đầu chuyến thăm chính thức Nhật Bản.

Trong bốn ngày làm việc chính thức tại Nga, ông Díaz-Canel đã có các buổi gặp riêng rẽ với Tổng thống Vladimir Putin, Thủ tướng Dmitri Medvedev, Phó thủ tướng Dmitri Rogozin, Chủ tịch Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Valentina Matvienko, Chủ tịch Duma quốc gia (Hạ viện) Sergei Naryshkin và Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga Guennadi Ziuganov.

Trả lời phỏng vấn báo chí, ông Díaz-Canel cho biết hai bên đã đánh giá lại tình trạng quan hệ chính trị, kinh tế-thương mại song phương và rà soát tiến độ của các dự án chung giữa hai nước về năng lượng, công nghiệp và tài chính, chủ yếu được khởi động sau chuyến thăm của Tổng thống Putin tới Cuba hồi năm 2014, đồng thời ông cũng thông báo với các lãnh đạo Nga về kết quả Đại hội Đảng VII Cuba vừa diễn ra trong tháng Tư vừa qua.

Cũng theo những nguồn tin trên, trong khuôn khổ chuyến thăm Nga, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Nhà nước Cuba đã thăm một số trung tâm du lịch, văn hóa, giáo dục, công nghệ-kỹ thuật của nước này./.